Tổng công ty sân bay Việt Nam (ACV) đã yêu cầu Bộ Giao thông vận tải và Ủy ban quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp báo cáo Thủ tướng Chính phủ cho phép ACV sửa đường băng và đường băng của sân bay Nội Bài (Hà Nội). ) và Tân. Sơn Nhật (Thành phố Hồ Chí Minh) với chi phí 4.152 tỷ đồng.

Máy bay của các hãng hàng không cất và hạ cánh tại sân bay Tân Sơn Nhất, TP.HCM – Ảnh: QUANG ĐỊNH

Theo đó, kinh phí đề xuất được lấy từ tiền để khai thác tài sản sân bay (đường băng, tuyến taxi, tạp dề) kết hợp với tiền ACV ứng trước.

Theo ACV, kể từ năm 2017, một số đường băng của sân bay Tân Sơn Nhất và Nội Bài đã xuất hiện hư hỏng đến mức cần phải cải tạo, nâng cấp hoặc thay thế hoàn toàn theo khuyến nghị của Tổ chức Hàng không. Ứng dụng dân sự quốc tế (ICAO). Hiện tại, cả hai sân bay Tân Sơn Nhất và Nội Bài phải thường xuyên sửa chữa và sửa chữa đường băng nhỏ và đường taxi để đảm bảo vận hành an toàn.

Từ năm 2017 đến 2019, hoạt động liên tục, với số lần cất cánh và hạ cánh ngày càng tăng, ngày càng có nhiều máy bay công suất cao hoạt động, khiến đường băng và tuyến taxi tiếp tục xuống cấp và ngày càng nghiêm trọng. . . . Nếu không có giải pháp toàn diện, các sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất sẽ phải đóng cửa và vận hành đường băng bất cứ lúc nào.

Do khu vực bay thuộc tài sản cơ sở hạ tầng hàng không thuộc sự quản lý của Nhà nước, theo quy định của pháp luật, mặt hàng này được đầu tư và sửa chữa bằng vốn ngân sách. Tuy nhiên, trong nhiều năm, Nhà nước không có ngân sách để đầu tư nâng cấp đường băng. Trong khi đó, ACV sẵn sàng chi tiền để cải tạo đường băng nhưng không được chấp nhận do cổ phần hóa.

Đối mặt với sự xuống cấp của đường băng và đường băng tại sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất và các vấn đề của cơ chế trên, ACV đã đề xuất Bộ Giao thông vận tải và Ủy ban quản lý vốn nhà nước tại các doanh nghiệp. Sắp tới. nguồn ngược. Vốn để thực hiện hai dự án khẩn cấp để nâng cấp đường băng và tạp dề như sau: Rời khỏi thu chi của sân bay (dưới sự quản lý và vận hành tạm thời của ACV) từ năm 2019 cho đến khi dự án quản lý, sử dụng và khai thác cơ sở hạ tầng được phê duyệt để đầu tư vào hai dự án này. (từ tháng 7 năm 2014 đến cuối năm 2018, ACV đã trả hơn 2.031 tỷ đồng cho ngân sách. Số tiền thu được từ hoạt động của khu vực chuyến bay).

Không đủ vốn, ACV sẽ tạm ứng tiền mặt tích lũy từ hoạt động sản xuất và kinh doanh của mình, có tính đến yếu tố sử dụng vốn với chi phí sử dụng vốn với lãi suất tiền gửi có kỳ hạn với ngân hàng. cho đến khi hoàn trả

Theo tính toán của ACV, nếu Thủ tướng Chính phủ phê duyệt kế hoạch trên, tổng thời gian thực hiện dự án cải tạo, nâng cấp đường băng và đường taxi từ giai đoạn chuẩn bị đầu tư đến khi hoàn thành và đưa vào sử dụng là 23, 5 tháng đối với Tân Sơn Nhất. . sân bay và 26,5 tháng cho sân bay Nội Bài.

4.152 tỷ để làm gì?

Theo tính toán của ACV, cải tạo và nâng cấp đường băng 25R / 07L và xây dựng mới, cải thiện 10 tuyến taxi liên quan để đáp ứng hoạt động của sân bay Tân Sơn Nhất, lên tới 50 triệu hành khách / năm, 50 -52 chuyến bay. Cất cánh và hạ cánh mỗi giờ cao điểm … tổng vốn đầu tư ước tính là 1.876 tỷ đồng.

Tương tự, nếu sân bay quốc tế Nội Bài muốn khai thác tới 50 triệu hành khách mỗi năm, 50-52 chuyến bay cất cánh và hạ cánh mỗi giờ trong giờ cao điểm vào năm 2025 sẽ cần khoảng 2.276 tỷ đồng để cải tạo và nâng cấp. Đường băng 11R / 29L (1B) và đường băng 11L / 29R (1A), và xây dựng và cải tạo khoảng 20 đường băng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here