Vietnam Airlines (VNA) đã được Bộ Giao thông Vận tải Hoa Kỳ cấp phép chính thức để mở rộng quan hệ đối tác hai chiều linh hoạt với Delta Airlines sau khi hai công ty ký thỏa thuận vào tháng 8 năm 2019.

Sáng ngày 2-1, đại diện của VNA cho biết, thông tin trên, quan hệ đối tác hai chiều linh hoạt giữa VNA và Delta Air Lines, dự kiến ​​sẽ chính thức đi vào hoạt động từ tháng 1 năm 2020 đến nay. . Hiện thực hóa các tuyến đường đến tương lai của Hoa Kỳ.

Theo đó, hành khách chỉ cần đặt và đăng ký một lần với VNA hoặc Delta Air Lines để thực hiện toàn bộ hành trình, tạo điều kiện thuận lợi cho du khách dễ dàng ghé thăm các điểm đến nổi tiếng. ở việt nam và mỹ

Các chuyến bay của VNA có quan hệ đối tác liên danh với Delta Air Lines sẽ được phép hiển thị số Delta Air Lines (bắt đầu bằng DL *) bên cạnh số VNA. Phạm vi các chuyến bay này bao gồm các hành trình quốc tế giữa một hoặc các điểm đến tại Hoa Kỳ và một hoặc các điểm đến tại Việt Nam (các chuyến bay thẳng ở Nhật Bản hoặc các quốc gia khác theo Hiệp ước Bầu trời mở). . ); giữa các điểm nội địa của Mỹ; giữa các điểm nội địa của Việt Nam; giữa các điểm bên ngoài Việt Nam hoặc Hoa Kỳ với người này hay người kia.

Delta Air Lines sẽ bán vé cho các chuyến bay do VNA khai thác giữa Hà Nội và Tokyo để phục vụ hành khách muốn kết nối các chuyến bay đến Mỹ.

Trong khi đó, Delta Air Lines được phép vận chuyển hành khách, hàng hóa và thư từ dưới hình thức hợp tác liên danh giữa Hoa Kỳ và Việt Nam trên cơ sở phạm vi quy định trong Thỏa thuận Hàng không Việt Nam – Hoa Kỳ. năm. 2003 ..

Số hiệu chuyến bay bắt đầu bằng mã VN * (số của Vietnam Airlines) được hiển thị không chỉ trên các chuyến bay của Delta Air Lines mà còn trên các hãng hàng không có liên quan bao gồm Compass Airlines, Endeavour Air, GoJet Airlines, Republic Airlines và SkyWest Airlines trên hành trình đến 25 điểm đến tại Hoa Kỳ Hiệp định hàng không Hoa Kỳ.

Đại diện VNA cho biết với quyết định cấp phép này, công ty đã hoàn thiện quyền khai thác hành trình đến và đi từ Mỹ dưới mọi hình thức bao gồm hoạt động thường xuyên, thuê tàu và hợp tác hai chiều.

Đây là những bước quan trọng để công ty khám phá thị trường Mỹ-Việt và tạo thói quen cho hành khách bay đến Mỹ trên các chuyến bay mang nhãn hiệu Vietnam Airlines.

Tại buổi nói chuyện hàng không do Bộ Giao thông Vận tải tổ chức sáng nay vào cuối năm 2019, ông Dương Trí Thành – Tổng Giám đốc của VNA, cho biết hãng hàng không đã lên kế hoạch bay sang Mỹ từ năm 2008 và quyết định. bay thẳng đến Mỹ. năm 2018, xem đây là một nhiệm vụ chính trị. Hiện tại, VNA đã bay sang Anh, Pháp và Đức, chỉ còn lại các tuyến của Hoa Kỳ.

Cho biết các quy định của Mỹ rất phức tạp, ông Thành cho biết, VNA đang thực hiện các thủ tục để bay Mỹ, nhưng hiệu quả kinh tế luôn được cân nhắc kỹ lưỡng. Thị trường Mỹ ước tính có 2 triệu hành khách, nhưng số lượng hành khách thông qua kết nối ổn định (bay từ Thành phố Hồ Chí Minh đến Los Angeles, chuyến bay thẳng là khoảng 18 giờ; cũng kết nối các chuyến bay qua Radio Loan khoảng 22 giờ) , không dễ bay thẳng.

“Ví dụ, VNA vận chuyển hơn 30 triệu hành khách mỗi năm. Lợi nhuận 3 triệu USD mỗi hành khách tương đương 2.000 tỷ đồng.

Nhưng nếu thua, mỗi khách 3 USD, nó cũng luôn mất 100 triệu đồng “, ông Thành tuyên bố nhưng vẫn khẳng định quyết tâm và chuẩn bị kỹ lưỡng để bay thẳng sang Mỹ.

Tuy nhiên, khi nó sẽ bay trực tiếp, lãnh đạo Vietnam Airlines chưa tiết lộ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here