Sau một thời gian theo dõi, Công an quận 5 TP.HCM đã mật phục bắt quả tang băng nhóm dàn cảnh móc túi tại Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch

Ngày 31/12, công an quận 5 đang tạm giữ 5 người gồm Nguyễn Thị Kim Chi (59 tuổi, sống tại tỉnh Ninh Thuận), Trần Thị Cẩm Nhung (41 tuổi, sống tại Cần Thơ), Dương Thủy Hạnh, An Thùy Nguyệt (42 tuổi, sống tại tỉnh Sóc Trăng, Trần Thu Yên (49 tuổi, cư dân quận 4) để điều tra hành vi trộm cắp tài sản.

Sáng ngày 30/12, một nhóm 5 người gồm Chi, Nhung, Hạnh, Nguyệt và Yến đã đến trạm y tế của Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch để mua sổ khám bệnh để tránh sự giám sát của nhân viên bảo vệ. Cả nhóm phát hiện bà H. (36 tuổi, sống ở quận 8) đeo túi xách nên đi theo.

Đến trước phòng chụp X-quang 18 của bệnh viện, Hạnh bước đến trước mặt chị H. để dừng lại và để Nhung lại gần cô và thò tay vào túi để treo ví, còn Yến và Nguyệt đứng phía sau để xem, Chi rồi đứng bên cạnh Nhung.

Sau đó, Nhung nhanh chóng chuyển ví cho Chi. Chỉ vài bước để đặt ví vào túi, chị H. tri hô.

Ngay lúc này, trinh sát đội cảnh sát điều tra tội phạm trật tự xã hội Cảnh sát quận 5 và bảo vệ bệnh viện truy đuổi và bắt giữ Nhung cùng đồng bọn đến trụ sở công an phường 12, quận 5.

Bên trong ví có 4 triệu đồng, 3 tờ tiền giấy trị giá 2 USD và chứng minh nhân dân của chị H.

Qua xác minh, Hạnh có 1 tiền án và 2 tiền án, Nhung có 2 tiền án và 1 tiền án, Yến có 2 tiền án.

Ngoài ra, cảnh sát ra lệnh cảnh sát điều tra đội cảnh sát quận 5 cũng kiểm tra bên ngoài bệnh viện, đưa ba người đàn ông bị nghi là đồng phạm của bọn trộm đến trụ sở cảnh sát.

Ban đầu, ba người đàn ông tuyên bố nhận thức được hành vi trộm cắp tài sản và là người mang theo những món đồ bị đánh cắp nhưng không thảo luận và không trực tiếp tham gia. Mỗi lần bị bắt để trộm, mỗi người được phát 300.000 đồng.

Dựa vào kết quả điều tra và lời khai của Chị, Nhung, Hạnh, Nguyệt và Yến, đội cảnh sát điều tra trật tự xã hội và tội phạm của công an quận 5 đã phát hiện ra hành vi của những người có dấu hiệu trộm cắp. Tài sản được điều chỉnh bởi Điều 173 của Bộ luật Hình sự.

Hiện tại vụ việc đang được cảnh sát làm rõ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here