Cô gái trẻ 9X nhiều năm làm bạn cùng người câm điếc, xương thủy tinh. Hành trình này giúp cô tìm đến miền hạnh phúc không chỉ cho riêng mình.

Đó là câu chuyện về lòng tốt trong một ngôi nhà đầy hoa, thuộc sở hữu của Lê Thị Thanh Nhân (26 tuổi, sống ở thành phố Huế).

Nhìn thấy Linh, thấy Thảo, thấy mọi người cười khiến tôi tin rằng làm như vậy đã giúp tôi tìm được cái gọi là miền hạnh phúc. Trên hết, hạnh phúc là chia sẻ.

LÊ TH THANH NHAN

Hạnh phúc được chia sẻ

Nhà hoa (Lavin Home) nằm sâu trong con hẻm số 35/69 Lê Ngô Cát, thành phố Huế. Khi mùa xuân đến với cố đô, ngôi nhà hoa trở nên vô cùng đẹp. Không gian mở với hoa giấy và một khu vườn xanh, tiếng chim hót líu lo là những gì Nhân xây dựng, làm hài lòng cả những người khó tính nhất.

Thánh Nhân kết thúc bài giảng bốn năm của mình với bằng tốt nghiệp đại học hạng nhất bằng tiếng Anh (Đại học Ngoại ngữ – Đại học Huế). Làm quản lý tại một công ty phát triển sản phẩm du lịch ở Huế lúc bấy giờ là công việc mơ ước của những sinh viên tốt nghiệp gần đây, bao gồm cả cô.

Chỉ cần làm việc tại công ty, các lớp học bán hoa trên phương tiện truyền thông xã hội là một cách để giảm bớt áp lực. Cũng từ những bông hoa, Nhân bắt đầu kết bạn với những người bạn mà cô chưa từng gặp trước đây. Đây là những cô gái mắc bệnh xương thủy tinh, hoặc bị câm điếc. Một ngôi nhà hoa được xây dựng với sự chia sẻ duyên dáng ở Nhân.

Giữa lúc bận rộn, Nhân lo lắng. Cô vật lộn với câu hỏi “tôi cần tiền để sống hay trở nên tốt đẹp?”. Vượt qua những giây phút bấp bênh, áp lực công việc, về sự phản đối quyết liệt từ những người thân yêu nhất, Nhân quyết định: rời khỏi công ty. Cô chọn một cuộc sống không giống như tên của chính mình, một con đường cô hoàn toàn tin tưởng vào việc chia sẻ

Nếu cuộc trò chuyện giữa những người câm điếc luôn nhộn nhịp trong niềm vui, sự xuất hiện của Nhân ngay lập tức biến không khí đó thành im lặng. Trước Nhân, những người câm điếc rụt rè mở miệng, mặc dù đó là những cử chỉ và biểu tượng. Rào cản ngôn ngữ là thứ dường như đã đánh sập giấc mơ về một ngôi nhà hoa khi cô bắt đầu làm việc với nó.

Nhân đã tiếp cận, rồi hòa đồng với những người câm điếc: hơn một tháng buộc mình trở nên câm điếc. Cô giao tiếp bằng cử chỉ và dấu hiệu cho mọi người xung quanh. Cuốn sổ và cây bút tách biệt với Nhân trong thời gian này. Cô bị bố mẹ mắng, bạn bè cười và nói rằng cô bị điên … nhưng rồi cô lờ đi.

“Tôi mừng vì đó là một tháng của một” người điên “khiến tôi gần gũi hơn với những người câm điếc. Thật đáng ngạc nhiên, những người bạn này đã cởi mở với chúng tôi. Và bây giờ, tôi và tôi Họ hoàn toàn tin tưởng vào lòng tốt của nhau” – Nhân nói. .

Sau hơn 1 năm thành lập, nhà hoa giờ là nhà của Nhân, mẹ anh là bà Nguyễn Thị Lộc (53 tuổi) và 6 người con bị câm điếc. Tùy theo khả năng, những người làm việc tại đây sẽ nhận mức lương cơ bản khoảng 3 triệu / tháng. Ngoài ra, 3 người bạn câm điếc làm việc thường xuyên tại nhà hoa. Số lượng hoa được làm bởi những người bạn xương thủy tinh sẽ được thu thập tại nhà của Nhân hai lần một tháng.

Cái tên Lavin Home được Nhân giải thích rằng đó là nơi chứa đựng những giấc mơ mà cô và mọi người muốn gửi. “Lui – một nốt nhạc tạo ra sự điều độ trong một bản nhạc và cũng mong muốn tạo ra một lối sống đầy đủ trong ngôi nhà này. Tu La cũng là hoa oải hương – hoa oải hương. Chúng tạo ra một giai điệu khi hoa oải hương là một loài hoa khó trồng nhưng nếu được trồng trong Đúng môi trường, nó sẽ sống rất bền và đẹp.

Giống như những người không may mắn ở đây, được sinh ra với một cơ thể không khỏe mạnh sẽ rất khó khăn. Hy vọng ngôi nhà hoa sẽ là môi trường tốt để giúp những người bạn này trở thành những bông hoa giữa cuộc đời, luôn nở hoa, vui tươi và thuần khiết “- Nhân chia sẻ.

Theo Nhân, tùy theo tính cách của từng người bạn ở đây, cô có thể chia công việc tương ứng với một số bông hoa riêng biệt. Nếu My là một cô gái luôn trông vui vẻ, hay cười, cô gái này sẽ chuyên làm hoa hướng dương vì loài hoa này tượng trưng cho sự lạc quan và tình yêu của cuộc sống. Và Thảo là một cô gái luôn khiến mọi người cảm thấy ấm cúng và yên bình khi ở bên cạnh, người bạn này sẽ tập trung vào việc làm nghệ tây vì loài hoa này tượng trưng cho hạnh phúc.

Mỗi bông hoa giấy hoàn thành sẽ được bán với giá từ 12.000 đến 100.000 đồng. Nhiều chậu hoa lớn có giá lên tới vài triệu đồng.

Với những tâm sự bằng văn bản, Trà My (24 tuổi, một trong ba người bạn câm điếc đang làm việc ở đây), chia sẻ: “Từ khi làm việc ở đây, tôi cảm thấy như cuộc sống của mình ở trên. Trang. Hạnh phúc hơn, đáng sống hơn và đặc biệt hơn là sống và đặc biệt là sống. Tôi có thể kiếm sống, không còn là gánh nặng cho cha mẹ nữa. “

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here