Năm 2019, các cơ quan, tổ chức, đơn vị ở tỉnh Quảng Nam đã không phát hiện bất kỳ trường hợp sai lầm kinh tế và tham nhũng nào thông qua tự kiểm tra nội bộ.

Đó là thông tin được đưa ra tại phiên làm việc của Ban chỉ đạo trung ương về chống tham nhũng với Ban thường vụ tỉnh và chính quyền tỉnh Quảng Nam vào sáng 26/12.

Báo cáo với đoàn, ông Nguyễn Ngọc Truyền – Trưởng phòng Nội vụ tỉnh Quảng Nam cho biết, trong năm vừa qua, công tác phòng chống tham nhũng và lãng phí đã được Ban Tỉnh ủy và chính quyền chỉ đạo quyết liệt. biểu diễn. triển khai đồng bộ các giải pháp.

Kết quả phát hiện và xử lý tham nhũng thông qua sự kiểm tra, giám sát của các Đảng ủy, Đảng ủy của hai tổ chức Đảng và 251 đảng viên vi phạm (bao gồm khiển trách 189, cảnh cáo 32, cách chức 15, trục xuất Đảng 15). Ngoài ra, có một vụ tham nhũng vặt liên quan đến ba quan chức thông đồng với nhau để nộp hồ sơ đất đai cho người dân chống lại các quy tắc.

Toàn tỉnh cũng đã triển khai 75 cuộc thanh tra hành chính, 39 cuộc thanh tra bất thường, phát hiện vi phạm, đề xuất đòi lại hơn 62 tỷ đồng vào ngân sách nhà nước, kiểm tra trách nhiệm và xử lý vi phạm hành chính. . 152 86 cá nhân là sai. Cơ quan điều tra cũng đã chấp nhận 9 trường hợp trên 19 bị cáo vì tham nhũng.

Đáng chú ý, theo ông Truy, năm 2019, các cơ quan, tổ chức, đơn vị chưa phát hiện trường hợp nào có lỗi kinh tế và tham nhũng thông qua tự kiểm tra nội bộ.

Đại tướng Lương Cường, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam – Trưởng Phái bộ cho biết Quảng Nam được coi là một trong những tỉnh có sự lãnh đạo và chỉ đạo tốt. tổ chức thực hiện công tác chống tham nhũng.

Theo báo cáo, trong năm, tham nhũng và sai lầm kinh tế không được phát hiện thông qua tự kiểm tra nội bộ, nếu nó thực sự như thế này, nó rất hạnh phúc, nhưng nó không chủ quan.

Ông Cường đề nghị tỉnh tiếp tục quan tâm đến chất lượng tổ chức các hoạt động chống tham nhũng, tiếp tục lãnh đạo và chỉ đạo các ủy ban, chính quyền có giải pháp cụ thể để loại bỏ tham nhũng vặt. , gây rắc rối và quấy rối mọi người

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here