Sáng mai 26-12, TAND tỉnh Điện Biên sẽ mở phiên xét xử sơ thẩm 9 bị cáo tham gia cưỡng bức, sát hại nữ sinh giao gà Cao Mỹ Duyên

Tòa án xét xử di động, được thiết kế tại sân vận động thành phố Điện Biên Phủ, đã hoàn tất các bước chuẩn bị cho phiên tòa sơ thẩm – dự kiến ​​kéo dài ba ngày, từ 26 đến 28/12.

Phiên tòa do Thẩm phán Phạm Văn Nam – Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Điện Biên chủ trì.

Theo ông Nam, sân vận động 4.000m2 có sức chứa 6.000 người để mọi người có thể theo dõi phiên tòa. Tuy nhiên, mọi người phải đứng ở vị trí được chỉ định và dưới sự giám sát của cảnh sát.

8 bị cáo là Vi Văn Toàn (38 tuổi, chủ mưu), Bùi Văn Công (44 tuổi), Vương Văn Hùng (35 tuổi), Phạm Văn Nhi (47 tuổi), Lương Văn Lộ (26 tuổi), Lương Văn Hùng ( 39 tuổi), Phạm Văn Dũng (47 tuổi), Cẩm Văn Chuồng (45 tuổi, cư trú tại huyện Điện Biên) bị xét xử về tội giết người, cướp tài sản, hiếp dâm, tàng trữ trái phép chất ma túy và Bắt cóc để chiếm đoạt tài sản.

Bị cáo Bùi Thị Kim Thu (44 tuổi, vợ của Công) bị xét xử về tội không tố cáo tội phạm.

Bản cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Điện Biên xác định năm 2009, nhóm này đã bán hai bánh heroin cho Trần Thị Hiền (nữ mẹ Cao Mỹ Duyên) với giá 300 triệu đồng nhưng trước khi có thể lấy được tiền, bà đã bị bắt trong một loại ma túy khác. . . Trường hợp Sau gần 10 năm tù, nhóm Toán gặp cô Hiền, nhưng không thành công.

Đầu tháng 2, nhóm yêu cầu Vương Văn Hùng (một tù nhân) và Bùi Văn Công yêu cầu vay tiền từ bà Hiền. Ngoài ra, Toán biết rằng Hiền cũng đang nợ 30 triệu đồng để mua thuốc chưa trả, nên Toán hứa sẽ trả cho Hùng và Công 50 triệu đồng sau khi đòi nợ thành công.

Chiều 1-2-2019, đoàn đi xe máy đón Vương Văn Hùng đến nhà Công để gặp Phạm Văn Nhi, Lương Văn Hùng và Lương Văn La ở đó. Khi cả nhóm thảo luận về kế hoạch bắt giữ Hiền để đòi nợ, Công đã “quyên góp” để biến mục tiêu của Hiền thành một cô con gái hiệu quả hơn.

Sáng 4/2 (30 Tết Nguyên đán 2019), Công và Vương Văn Hùng đã đến chợ Mường Thanh chờ cơ hội để hành động.

Khoảng 18h40 cùng ngày, Vương Văn Hùng gọi điện cho con gái của Hiền là Cao Mỹ Duyên (22 tuổi) để đặt mua 10 con gà và giao chúng đến khu vực C13, xã Thanh Hưng, cách chợ khoảng 7km. Trong khi đồng phạm đang hành động, Math đang bí mật đi xe máy.

Tại điểm hẹn, trong khi Duyên đang bắt gà từ chuồng đến Hùng, Công từ phía sau dùng côn nhị khúc để siết cổ cô gái. Sau đó, cả nhóm đưa nạn nhân lên xe tải của Công và chở anh ta đến nhà Công ở đội 11, xã Thanh Ni, huyện Điện Biên.

Trong khi nhóm không để ý, Duyên đã cố gắng chạy trốn, nhưng cô đã bị bắt trong phòng ngủ của Công.

Theo cáo trạng, nhóm toán học cùng ngày đã sử dụng điện thoại của cô gái để nói chuyện với cô Hiền, thông báo rằng cô đang bắt cóc đứa trẻ và yêu cầu người mẹ trả tiền nhanh chóng. Tuy nhiên, bà Hiền từ chối trả tiền và đe dọa sẽ báo cáo với cảnh sát.

Cao Mỹ Duyên sau đó bị Công, Nhi, Lu và Hùng hãm hiếp. Cho đến tối 30 Tết, cô tiếp tục bị Phạm Văn Dũng (anh trai của Nhi) lạm dụng.

Nhóm này tiếp tục giam giữ và lạm dụng nạn nhân cho đến ngày mùng 2 Tết (6/2). Khi thấy cô yếu đuối, La cho cô ăn.

Vào chiều ngày thứ hai của Tết Nguyên đán, Công đã đến nhà Toán và thông báo rằng Duyên quá yếu do bị lạm dụng nhiều lần. Nhưng vì cô vẫn không thể lấy được tiền từ Hiền, Toán đề nghị giết chết con tin.

Sau đó, nhóm quay trở lại Công để thảo luận về kế hoạch che giấu, đồng ý với “bất cứ ai bị bắt”.

Bùi Thị Kim Thu (vợ của Công) đã chứng kiến ​​tất cả các tội ác của chồng và đồng phạm tại nhà, nhưng cô chỉ phàn nàn mà không ngắt lời. Sau khi nạn nhân bị sát hại, Thu cũng trực tiếp giúp nhóm người này giấu dấu vết.

Sáng mùng 3 Tết Nguyên đán, Thu giả vờ đi vào một căn nhà trống, “giả vờ” để hô hào thi thể được phát hiện trước cuộc thảo luận với chồng Bùi Văn Công.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here