Nhìn khu vườn rực rỡ trên con đảo giữa Sông Cái Nha Trang (Khánh Hòa), nhiều người không tin những bông hoa này đã “nảy mầm” từ… rác thải nhựa

Khu vườn mất hơn 1 tháng để xây dựng. Nhân viên du lịch Champa Nha Trang đã thu gom vứt bỏ, làm sạch và sau đó sơn chai nhựa, gắn hoa để đáp lại chiến dịch Nói Không với Chất thải Nhựa.

Khu vườn có hơn 150 bông hoa, có hình dạng như hoa cúc, hoa mặt trời … Điều đặc biệt nhất là một chiếc cối xay gió có tên “Nước Chăm” được làm từ 2.000 chai, cao 5 mét và rộng 4 mét. Đây là một đăng ký mới, hình ảnh diễn ra cho du khách, góp phần tuyên truyền và nâng cao nhận thức của người dân và du khách trong việc thay đổi thói quen sử dụng nhựa và nhựa để bảo vệ môi trường.

Cô Ngọc Saga hào hứng bày tỏ: “Tôi rất ngạc nhiên khi thấy và chạm vào những bông hoa làm từ chai. Khu vườn được thiết kế vô cùng thông minh. Tôi sẽ giới thiệu bạn bè của mình đến khu vườn vào lần tới.”

Khu du lịch hy vọng rằng việc “trồng” vườn hoa bằng rác thải nhựa sẽ không chỉ giúp địa phương giảm rác thải nhựa, thu hút khách du lịch mà còn nâng cao nhận thức về rác thải nhựa và khuyến khích các hoạt động tái chế. tại các địa điểm du lịch.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here