Từ đống đổ nát sau Thế chiến thứ 2, Lapland đã lột xác trở thành vùng đất thần tiên của ông già Tuyết. Khách muôn phương, đặc biệt là châu Á, luôn mê tít bộ râu dài đến gối của Santa Claus cùng khung cảnh nơi đây.

Người dân Lapland (Phần Lan) tự hào giới thiệu rằng họ là ngôi nhà duy nhất của ông già Noel. Năm 2018, doanh thu du lịch của ngôi làng là hơn 1,1 tỷ USD, với khoảng 2,9 triệu lượt khách và qua đêm.

Từ những năm 1980, các công ty du lịch đã đồng ý giới thiệu Rovaniemi, thủ đô của Lapland, ngôi nhà chính thức duy nhất và duy nhất của ông già Noel trên thế giới.

Công viên giải trí Santa Claus Village giống như trái tim của Lapland là một xứ sở thần tiên phủ đầy tuyết. Bạn có thể cảm nhận không khí Giáng sinh 365 ngày một năm và tận hưởng những chuyến cưỡi tuần lộc, sống trong những lâu đài băng hoặc lều tuyết hoặc thử cảm giác đi du lịch trên một chiếc xe trượt tuyết.

Ở trung tâm của công viên này là một ngôi nhà gỗ được làm giống hệt như ngôi nhà của ông già Noel trong một câu chuyện cổ tích.

Rovaniemi cũng có một nơi rất đặc biệt: văn phòng của ông già Noel. Kể từ khi mở cửa vào năm 1985 đến nay, nơi này đã nhận được 15 triệu thư được gửi từ 190 quốc gia trên thế giới.

Ông già Tuyết ở công viên cũng làm việc rất chuyên nghiệp. Mang bộ râu trắng dài đến đầu gối, áo choàng đỏ và giày xám quá khổ, ông già Noel nói chuyện với khách du lịch bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau. Giá của mỗi bức ảnh với bạn có thể lên tới 50 USD (khoảng 1,1 triệu VN).

Ngày càng có nhiều khách du lịch đến công viên giải trí Santa Claus Village để trải nghiệm mùa đông ở Bắc Cực. Theo Cục Thống kê Phần Lan, trong 10 năm qua, số lượng khách du lịch đến thăm Lapland đã lập kỷ lục mới mỗi năm.

Năm 2018, con số này là 2,9 triệu khách qua đêm. Trong số những người châu Á này chiếm đa số, đặc biệt là người Trung Quốc.

Sự bùng nổ du lịch không chỉ mang lại một nguồn ngoại tệ lớn mà còn làm giảm tỷ lệ thất nghiệp tại địa phương. Hầu như mọi người đều có một công việc trong công viên, từ giả vờ là một con yêu tinh đến một chiếc xe trượt tuyết

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here