Mới đây, Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh đã lựa chọn 10 kỹ thuật điều trị chuyên sâu được triển khai thành công tại các bệnh viện đa khoa và chuyên khoa năm 2019.

Theo Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh, năm 2019, các bệnh viện đa khoa và chuyên khoa của Thành phố Hồ Chí Minh đã áp dụng thành công các kỹ thuật điều trị chuyên sâu trong lộ trình xây dựng một trung tâm y tế chuyên khoa. giảng viên Giảng viên khu vực. Đông Nam Á.

Dưới đây là 10 kỹ thuật điều trị chuyên sâu điển hình đã được triển khai thành công tại các bệnh viện đa khoa và chuyên khoa của thành phố:

  1. “Sử dụng trí thông minh nhân tạo của robot Modus V Sync master trong phẫu thuật thần kinh” tại Bệnh viện 115 People

Vào ngày 15 tháng 2 năm 2019, Bệnh viện Nhân dân 115 đã thực hiện thành công ca phẫu thuật khối u não với hệ thống Modus V SyncMaster Robot, đánh dấu một bước tiến lịch sử của bệnh viện nói riêng và ngành y tế nói chung. . . . với sự phát triển của cuộc cách mạng công nghiệp định hướng lục địa 4.0.

Phẫu thuật Modus V SyncMaster Robot an toàn, hiệu quả, không biến chứng sau phẫu thuật, bệnh nhân có chất lượng cuộc sống tốt sau phẫu thuật, bảo tồn các chức năng thần kinh quan trọng.

  1. Phẫu thuật điện cực kích thích não sâu để điều trị bệnh Parkinson tại Bệnh viện Nguyễn Tri Phương

Để điều trị các rối loạn vận động như bệnh Parkinson, run vô căn và loạn dưỡng cơ bằng điều trị phẫu thuật, năm 2011, Bệnh viện Nguyễn Tri Phương đã gửi một bác sĩ phẫu thuật thần kinh, một nhà thần kinh học để đào. tạo nên. Ngắn hạn và dài hạn ở Pháp, Úc và Thái Lan.

Tháng 4 năm 1919, Bệnh viện Nguyễn Tri Phương chính thức được Sở Y tế phê duyệt. Đến nay, 28 bệnh nhân mắc bệnh Parkinson, run vô căn và thiếu máu cục bộ đã được điều trị thành công bằng điện cực kích thích não sâu tại Bệnh viện Nguyễn Tri Phương.

  1. “Ôxy hóa máu qua màng ngoài của cơ thể trong điều trị suy hô hấp tuần hoàn ở trẻ em” tại Bệnh viện Nhi đồng Thành phố và Bệnh viện Nhi đồng 1

Thực hiện thành công kỹ thuật này ở hai bệnh viện nhi đã mở ra những quan điểm mới trong việc cứu sống trẻ em bị viêm cơ tim cấp có nguy cơ tử vong cao trong nhiều năm.

Tại Bệnh viện Nhi đồng Thành phố, đến nay, sau hơn 18 tháng, bệnh viện đã thực hiện cho 13 trường hợp trẻ bị suy hô hấp nặng.

Tại Bệnh viện Nhi đồng 1, bệnh viện đã cứu được 4 bệnh nhân bị viêm cơ tim cấp tính phải nhập viện do ngừng tim, ngưng thở, thất bại với tất cả các biện pháp hồi sức cấp cứu trước đó.

  1. “Tiêm thuốc ức chế VEGF nội nhãn cho bệnh lý võng mạc do sinh non (ROP)” tại Bệnh viện Nhi đồng 1

Kể từ cuối năm 2018, với sự chuyển giao kỹ thuật của các chuyên gia nước ngoài, Bệnh viện Nhi đồng 1 đã thực hiện thành công kỹ thuật tiêm nội nhãn của thuốc ức chế VEGF để can thiệp vào trường học. Kết hợp ROP nặng, thất bại với phẫu thuật laser.

Kỹ thuật tiêm nội nhãn Thuốc ức chế VEGF giúp cải thiện tỷ lệ điều trị ROP thành công lên tới gần 96%, không có biến chứng đáng kể, giúp bệnh nhân tránh mù lòa và hòa nhập tốt hơn với cuộc sống.

  1. “Phẫu thuật lai để loại bỏ động mạch não và não – sống cấy ghép nội mạch để điều trị phình động mạch chủ bụng và động mạch chủ thận” tại Bệnh viện Bình Dân

Từ tháng 7-2019, Bệnh viện Bình Dân đã bắt đầu triển khai công nghệ Hybrid để điều trị bệnh lý động mạch chủ phức tạp (ĐMC). Bước đầu tiên là mở phẫu thuật, làm cầu nối từ động mạch chủ chung đến các cơ quan hoặc não (mở bụng hoặc cổ), cột gốc của

Do đó, phình động mạch là một ống thẳng, không phân nhánh (các nhánh bị dịch chuyển). Sau đó, dưới màn hình X-quang (DSA), bác sĩ sẽ đặt một hoặc hai ống cấy ghép nội mạch thẳng vào động mạch chủ, cách ly phình động mạch (máu chỉ chảy trong tim, vì vậy nó sẽ không vỡ). . . . Đây là một điều trị hiệu quả với một vài biến chứng và phù hợp với nền kinh tế của chúng tôi.

  1. “Phẫu thuật nội soi điều trị ung thư thanh quản bằng laser” tại Bệnh viện ENT

Vào tháng 6 năm 2018, phẫu thuật nội soi để điều trị ung thư miệng, thanh quản và laser đã được thực hiện tại Bệnh viện ENT.

Phẫu thuật nội soi bằng laser cũng có lợi thế về chi phí và hiệu quả do thời gian nằm viện và thời gian phục hồi ngắn hơn. Bệnh viện đã thiết lập một quy trình chẩn đoán ung thư thanh quản và cổ họng để giúp chẩn đoán ung thư sớm và chính xác.

  1. “Phẫu thuật khớp chân tay vi mô với đầu nối mạch máu nhỏ Anastomotic Coupler” tại Bệnh viện Chỉnh hình

Vào tháng 8, Bệnh viện Chỉnh hình đã được Sở Y tế phê duyệt để chính thức ra mắt “Phẫu thuật khớp nối Anastomotic” để kết nối các động mạch và tĩnh mạch ở các chi bị cắt đứt. hoặc kỹ thuật võ miễn phí.

Cho đến nay, bệnh viện đã tiến hành 30 trường hợp, ban đầu đạt kết quả tốt, cứu được nhiều tay chân bị bệnh cũng như rút ngắn thời gian cho các ca phẫu thuật phức tạp cần mạch máu.

  1. “Ứng dụng các thuật toán tiên tiến để giúp nhắm mục tiêu xạ trị” tại Bệnh viện Ung bướu

Những kỹ thuật hiện đại và tiên tiến này giúp liều bức xạ tập trung vào khối u rất cao; Có sự giám sát chặt chẽ bề mặt cơ thể của hệ thống quang học (ÓSM) với ngưỡng lỗi chuyển động là 1mm; giảm thiểu liều lượng phóng xạ vào các cơ quan xung quanh khỏe mạnh.

Bệnh nhân giảm số lần điều trị bức xạ từ 30 đến 35 lần xuống còn khoảng 5-10 lần xạ trị, đảm bảo an toàn bức xạ tối ưu, tiên lượng cao để điều trị hiệu quả và ít biến chứng trong quá trình điều trị bức xạ. Gần đây, bệnh viện đã thực hiện thành công các kỹ thuật xạ trị mới và tiêu chuẩn cho nhiều bệnh ung thư, đặc biệt là ung thư xương, phổi và não di căn.

  1. “Xác định HLA độ phân giải cao bằng kỹ thuật NGS” tại Bệnh viện Truyền máu Huyết học

Từ tháng 10 năm 2019, Bệnh viện Truyền máu Huyết học là bệnh viện đầu tiên trong cả nước đưa ra quyết định giải quyết cao của HLA bằng cách sử dụng công nghệ giải trình tự thế hệ tiếp theo (NGS). thường, cho các hoạt động cấy ghép.

Triển khai các kỹ thuật thường quy mới và tiên tiến “Xác định HLA độ nét cao bằng công nghệ NGS” tại Bệnh viện Truyền máu Huyết học đã giúp các bác sĩ có một công cụ tốt hơn để tìm người tuân thủ HLA. , đặc biệt trong các trường hợp ghép haplo và ghép không liên quan.

  1. “Sử dụng Fotona Ebrium Yag Laser trong việc hỗ trợ tiểu không tự chủ” tại Bệnh viện Hùng Vương

Bệnh viện Hùng Vương đã tiến hành thí điểm kỹ thuật sử dụng Fotona Ebrium Yag Laser để hỗ trợ điều trị chứng tiểu không tự chủ từ năm 2017 và đã được Bộ Y tế phê duyệt chính thức từ tháng 11 năm 2019.

Laser Bag YAG là phương pháp xâm lấn tối thiểu được sử dụng để tăng cường chức năng của mô liên kết bên trong thành âm đạo, cải thiện hỗ trợ sàn chậu và giảm các triệu chứng tiểu không tự chủ khi gắng sức, trẻ em Hóa học âm đạo có thể thay thế các phẫu thuật xâm lấn trong tương lai, đồng thời mang lại kết quả tốt và an toàn. . trong trị liệu.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here