Vào lúc 23:00 sáng ngày 24 tháng 12, một nhóm bạn trẻ lang thang trên đường phố thành phố Hồ Chí Minh. Thấy bà lão lang thang trên vỉa hè, cả nhóm đưa cho bà một món cháo nóng và một chiếc áo khoác mới để sưởi ấm tình yêu trong đêm lạnh.

Giáng sinh đã gần kề, có rất nhiều nhóm trẻ em, dừng chân ngoài hiên, cho cháo vô gia cư, cơm và quần áo ấm …

Đêm ấm áp

Các thành viên của Nhóm tình nguyện sinh viên (Cao đẳng kỹ thuật thành phố Hồ Chí Minh) đã chia sẻ con đường tìm kiếm những người lao động vô gia cư và nghèo, cung cấp 100 bữa ăn nóng, quần áo mới, v.v.

Cách nhóm chọn là đi bộ, tham quan và nói chuyện nhiều hơn với bất kỳ tình huống nào, số phận của “màn hình mặt trời” bạn gặp trên đường.

Bùi Minh Thông (20 tuổi), người đã tham gia nhóm được 2 năm, chia sẻ: “Nhóm thường đi chơi muộn để gặp người vô gia cư, người lao động nghèo hoặc người dân để kiếm sống. Đó là hộp cơm trưa, áo sơ mi mi, nhưng chúng tôi hy vọng việc chia sẻ sẽ có một chút ấm áp cho họ “.

Dưới một mái hiên của đường Phan Văn Trị (quận Bình Thành), cô Tuyền (30 tuổi) và nhóm bạn của cô cũng ngồi cạnh người vô gia cư. Hơn 50 món quà bao gồm hộp sữa, bánh ngọt, mì ăn liền đã được bạn bè văn phòng của cô chuẩn bị một cách tự nhiên qua tin nhắn vào cuối buổi chiều.

“Thấy điều này có ý nghĩa, khi đặt lên bàn, mọi người đều đồng ý. Mọi người đều trẻ, đóng góp từng chút một rồi đi cùng nhau, nhưng cũng không tính toán nhiều” – chị Tuyền chia sẻ.

“Một đêm trọn vẹn”

Hơn 100 bát cháo là kết quả của một nhóm sinh viên từ Đại học Sư phạm Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh đã đến từ sáng đến chiều muộn ngày 23 để chuẩn bị.

Khi tôi chuẩn bị các nguyên liệu và tự nấu ăn, chất lượng được đảm bảo và hương vị tốt hơn. Ngoài ra, vì mọi người đều là sinh viên, nấu ăn sẽ giúp bạn tiết kiệm hơn so với mua tại cửa hàng

Phan Thanh Đạt, sinh viên năm thứ hai Đại học Sư phạm Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh.

Ngồi im lặng bên góc đường Phan Đăng Lưu (huyện Bình Thành), ông Huỳnh Tấn Lợi (71 tuổi, đến từ tỉnh Phú Yên) cầm bát cháo vừa nhận, một đĩa khen. “Bát này rất ngon. Nó vẫn nóng và ngon. Có nhiều người tự nấu cháo, nhưng khi ăn, nó là nước lợ, ngọt và ngọt. Vì vậy, tôi có một bữa ăn đầy đủ” – Ông Lợi nói.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here