Trong những lời cuối cùng, cựu Bộ trưởng Trương Minh Tuấn “chân thành” xin lỗi nhân dân, lãnh đạo Đảng và Nhà nước, đồng đội và gia đình vì “để lại vết thương”.

Giống như bị cáo Nguyễn Bắc Sơn, cựu Bộ trưởng Trương Minh Tuấn đã dành phần lớn thời gian để nói những lời cuối cùng của mình để bày tỏ sự hối tiếc và ăn năn.

“Tôi có 41 năm làm việc, 10 năm nghĩa vụ quân sự, nhiều năm bảo vệ Tổ quốc ở biên giới phía Bắc … Sau nhiều năm làm việc, tôi chưa bao giờ nghĩ rằng mình phải hẹn hò, kết hôn.” phải đứng trước tòa để nói lời cuối cùng trong phiên tòa với bản án sắp tới “, ông Tuấn nghẹn ngào.

Ông Tuấn thừa nhận rằng các tội ác đã được làm rõ trong bản cáo trạng và luận tội của VKS. “Tôi cảm thấy rằng những hành động sai trái của mình thật tuyệt vời, như được VKS chỉ ra trong bản cáo trạng. Nó giống như một con dao, một vết cắt để lại vết sẹo trong tâm hồn tôi cho đến hết đời”, cựu bộ trưởng nói vào sáng ngày 12/12. 24 Khi tòa án cố ý.

Cựu Bộ trưởng Tuấn nói rằng những sai lầm của ông rất rõ ràng và phản ánh “mọi người không phải là thánh, vì vậy họ không thể tránh được những sai lầm, nhưng những sai lầm của họ rất nghiêm trọng và đáng trách”.

Liên quan đến bản án VKS đề xuất (14-16 năm tù – Phóng viên), bị cáo Trương Minh Tuấn nhận thấy rằng “có lòng thương xót đối với bản thân và các bị cáo khác”. Tuy nhiên, ông vẫn mong tòa án xem xét giảm tội phạm, “mong được thương xót nhiều hơn”.

Ông Tuấn “chân thành” xin lỗi nhân dân, lãnh đạo Đảng và Nhà nước, đồng đội và gia đình vì “để lại vết thương”.

Thông qua phiên tòa, bị cáo Tuấn cũng dự kiến ​​sẽ đại diện cho Ban kiểm soát và các cơ quan liên quan để cải thiện hệ thống pháp luật kinh tế.

“Các nhà lãnh đạo như chúng ta nên biết về luật nhưng có những điều chúng ta không biết. Để chứng minh rằng chúng ta là người bình thường, đó là một điều phi thường, vì vậy chúng tôi hy vọng sẽ có một hệ thống. Khung pháp lý và khung pháp lý. Thứ hai Là sự phối hợp giữa các cơ quan chính phủ nên rõ ràng và rõ ràng, “Mr. Tuấn giải thích.

Nhiều bị cáo yêu cầu giảm hình phạt cho Phạm Nhật Vũ

Các bị cáo Phạm Đình Trọng, Lê Nam Trà, Cao Duy Hai và các bị cáo cũ của MobiFone cũng cho biết họ nhận thức rõ về vai trò của mình trong vụ án. Những người này xin lỗi vì những sai lầm của họ ảnh hưởng đến MobiFone, gây ra dư luận xấu và yêu cầu khoan hồng và giảm nhẹ hình phạt.

Một số bị cáo cũng yêu cầu giảm hình phạt cho riêng bị cáo Phạm Nhật Vũ. Theo bị cáo Hồ Tuấn – cựu thành viên Hội đồng MobiFone, ông Vũ “là một người trung thành và tốt bụng”. Ông Vũ đã cố gắng khắc phục hoàn toàn vụ việc, giúp thu hồi toàn bộ thiệt hại cho Nhà nước.

Riêng bị cáo Phạm Nhật Vũ không có mặt tại tòa hôm nay để nói lời cuối cùng. HDXX thông báo cho bị cáo Vũ vì lý do sức khỏe, người đã nộp đơn từ bệnh viện, yêu cầu vắng mặt tại tòa, bao gồm cả tuyên án.

HĐXX cho biết sáng ngày 28 tháng 12 sẽ bị kết án.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here