Cây thông khổng lồ 3 tầng, cao gần 30m được làm từ 2.100 hình nón, đèn điện lấp lánh thu hút hàng ngàn bạn trẻ ghé thăm mỗi đêm gần đây

Đồng Nai với hơn 1 triệu giáo dân, sống tại 272 giáo xứ và 15 cơ sở đang chờ để đến giáo xứ, là địa phương đông dân nhất cả nước.

Mỗi mùa Giáng sinh, các giáo xứ trong khu vực được trang trí với hàng ngàn đèn điện, đèn LED, mô hình hang động, v.v … thu hút rất nhiều người Công giáo đến dự lễ và cầu nguyện cho một Giáng sinh. . Bình yên và hạnh phúc.

Trong không khí Giáng sinh năm 2019, hàng ngàn người dân Đồng Nai đổ về nhà giáo Hà Phát (phường Tân Biên, thành phố Biên Hòa) để chiêm ngưỡng, “check in” với những cây thông khổng lồ mọc giữa. trung tâm thành phố. .

Để xây dựng cây thông độc đáo này, giáo dân đã huy động người dân mua nón lá từ nhiều nơi trong hơn 2 tháng, sơn bằng vật liệu bảo quản, nối bóng đèn và sử dụng cần cẩu để nâng nó lên.

Đây là năm thứ hai liên tiếp cô giáo Hà Phát đã xây dựng mô hình cây thông từ nón lá. Mỗi đêm, nơi này thu hút hơn 5.000 người đến thăm, vui chơi và chụp ảnh lưu niệm.

Trong khi đó, con đường chạy dọc khu vực Hồ Nai (thành phố Biên Hòa) dài khoảng 5km có hàng chục giáo xứ, nhà thờ và nhà thờ nhỏ được coi là có tỷ lệ giáo dân cao nhất ở Đồng Nai. Không chỉ các giáo xứ, mà cả các cửa hàng, trung tâm thương mại, nhà cửa và các con hẻm cũng được thắp sáng, lung linh trong màu sắc.

So với những năm trước, mặc dù không khí Giáng sinh vẫn nhộn nhịp, nhưng lưu ý rằng việc trang trí nhà thờ và giáo xứ trong khu vực có phần nhẹ hơn và ít tốn kém hơn.

“Tôi đã đến nhiều nơi trong những ngày này, so với mọi năm nhưng số lượng hoa ít hơn, tôi thấy rằng một số giáo xứ trang trí tinh xảo hơn, đẹp hơn và đẹp hơn năm ngoái, đã thu hút rất nhiều người trẻ đến. ở đây và vui chơi, “Thúy Tiên (sống ở thành phố Biên Hòa) nói.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here