Các nhà sản xuất lợn lớn phải sở hữu và dẫn dắt thị trường, không tăng giá để “vuốt ve quá mức trên lưng”. Người tiêu dùng chuyển sang thực phẩm khác, hàng hóa nhập khẩu và doanh nghiệp mất thị trường nhà.

Sau khi kiểm tra chăn nuôi và phòng chống lợn châu Phi và chuẩn bị thức ăn cho Tết ở tỉnh Bắc Giang, ngày 22 tháng 12, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (MARD) Nguyễn Xuân Cường Một cảnh báo như vậy đã được đưa ra khi nói về các doanh nghiệp của các nhà sản xuất chính là tăng giá thịt lợn mặc dù Bộ đã có cuộc họp với các đơn vị này. sớm ổn định giá cả.

Theo ông Cường, các doanh nghiệp lớn hiện là “hạt nhân” vì có 109.000 con lợn, kỵ binh, ông bà và một số lượng lợn nái rất lớn.

“Đây là những doanh nghiệp thực hiện quy trình an toàn sinh học rất tốt. Do đó, hạt nhân và đàn lợn thương mại là rất lớn. Do đó, trách nhiệm của doanh nghiệp là tạo ra” hạt nhân. “

“Nuts” không chỉ cung cấp các sản phẩm và thực phẩm tốt nhất, mà còn dẫn dắt thị trường hướng tới thị trường, giá không quá cao “, ông nói. Sử dụng các lựa chọn thực phẩm khác, một nơi quá cao ở nơi khác, ông (doanh nghiệp – Phóng viên) đã mất thị trường ngay tại Trang Chủ.

Thứ hai, rõ ràng là quy tắc kinh tế càng dài, nó càng trở nên không kinh tế. Do đó, chúng tôi khuyên các doanh nghiệp nên tuân thủ các quy tắc thị trường và chúng tôi đã xem xét rằng “hạt nhân” phải gương mẫu trong việc dẫn đầu không chỉ về sản phẩm và dịch vụ mà còn về giá cả được đảm bảo. Bảo. . Quy tắc thị trường có lợi nhưng hợp lý “- ông Cường nói

Để giải quyết tình trạng thiếu thịt lợn vào cuối năm, theo ông Cường, điều đầu tiên là tăng sản lượng, tăng sản lượng, không chỉ về lợn mà còn nhiều nguồn thực phẩm khác như gia cầm, thủy sản hay gia súc. . Điều này không chỉ đáp ứng nhu cầu trong nước mà còn xuất khẩu.

“Kiểm tra việc tăng cường phát triển chăn nuôi trong dịp Tết Nguyên đán cho thấy, địa phương đã tuân thủ nghiêm ngặt các hướng dẫn của Chính phủ và Thủ tướng về việc tập trung vào tăng sản lượng lương thực. Sản xuất gia cầm tăng 15%, nuôi trồng thủy sản tăng 6% và chăn nuôi bằng 4,5%, vì vậy tổng lượng thực phẩm cho cuối năm và đầu năm rất dồi dào.

Riêng lợn, sau khi dịch bệnh giảm xuống mức có thể kiểm soát được, các hoạt động chăn nuôi đang được đẩy mạnh, tin tốt là việc tái chăn nuôi tại các công ty lớn hoặc trang trại quy mô gia đình là rất nghiêm trọng. chặt chẽ. chương trình đảm bảo an toàn sinh học “- ông Cường nói

Ông Cường cũng đề nghị chính phủ nên có biện pháp mạnh để ngăn chặn việc xuất khẩu lợn trái phép sang Trung Quốc. Bởi vì công việc này có thể vừa ổn định thị trường trong nước vừa ngăn ngừa sự lây lan của dịch tả.

“Thương mại cần được đảm bảo, không gây ra tự tìm kiếm và dự trữ. Theo ông, nếu dự trữ hàng hóa, người đầu tiên phải chịu hậu quả là nông dân vì khi quá già và hiệu quả kinh tế sẽ giảm.” – Ông Cường nhấn mạnh .

Một giải pháp khác được ông Cường đề xuất là tìm cách giảm trung gian, rút ​​ngắn khoảng cách từ sản xuất đến tiêu thụ để giảm chi phí.

Về lâu dài, sẽ có các chiến lược để hài hòa sự phát triển của các nhóm và cấu trúc thực phẩm để đảm bảo an toàn kinh tế, an toàn sinh học và an toàn chống lại bệnh tật, nhưng để cân bằng dinh dưỡng, Điều này rất quan trọng, nhưng không thể cấu trúc 70% bữa ăn. trên đĩa thịt lợn để đảm bảo an toàn về mọi mặt.

Do đó, mọi người cần thay đổi nhận thức của họ. Không phải vì dịch tả lợn châu Phi, mà vì nhu cầu thị trường cân bằng, hài hòa và khoa học “- ông Cường nói.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here