Giáng sinh đã đến và niềm vui như đang dần lan tỏa trong không khí với ánh sáng, màu sắc và những tiểu cảnh trang trí bắt mắt. Hãy cùng dạo quanh một vài quốc gia để tìm hiểu về truyền thống ăn mừng Giáng sinh độc đáo của người dân

Lễ hội đèn lồng khổng lồ, Philippines

Lễ hội đèn lồng khổng lồ (Bundesliga Parul Sampernandu) được tổ chức vào thứ bảy hàng tuần vào đêm Giáng sinh tại thành phố San Fernando – thủ đô Giáng sinh của Philippines, thu hút những người tham dự từ khắp đất nước và cả chuyến đi. . Khách quốc tế. Lễ hội là nơi 11 ngôi làng trong thành phố cạnh tranh quyết liệt để giành quyền làm chiếc đèn lồng đặc biệt nhất, để chào mừng Giáng sinh.

Ban đầu, đèn lồng có thiết kế đơn giản với đường kính khoảng nửa mét, chất liệu được làm từ giấy origami từ Nhật Bản và được thắp sáng bằng nến. Theo thời gian, chiếc đèn hiện được làm từ nhiều loại vật liệu, kích thước lên tới 6 mét và được chiếu sáng bằng đèn điện lấp lánh trông giống như một chiếc kính vạn hoa khổng lồ.

Kể từ năm 1966, trong mùa Mùa Vọng (4 tuần trước Giáng sinh), người Thụy Điển đã dựng lên một con dê cao 13m ở trung tâm quảng trường lâu đài ở Servlet. Đây là phiên bản khổng lồ của đế Yule – biểu tượng truyền thống trong Giáng sinh của văn hóa Bắc Âu. Đó là phong tục tốt để khi Giáng sinh kết thúc. Những người giả mạo kiệt sức được coi là đánh dấu một lễ hội thành công.

Quỷ Krampus, Áo

Nguồn gốc của từ Krampus có nguồn gốc từ tiếng Đức “Phnompenh”, có nghĩa là “móng vuốt”. Trong văn hóa dân gian Đức, Krampus là một sinh vật lang thang nửa quỷ, nửa dê trong thị trấn vào đêm ngày 5 tháng 12

Hình ảnh của Thánh Nicholas và quái vật Krampus tồn tại song song như một sự cân bằng giữa thiện và ác trong cuộc sống. Nếu Thánh Nicholas xuất hiện vào ngày 6 tháng 12 để thưởng cho những đứa trẻ ngoan ngoãn, đêm hôm trước, người ta nói rằng Krampus sẽ đưa những đứa trẻ hư hỏng vào túi của chúng, và đưa chúng trở lại thế giới ngầm.

“Bữa tiệc gà rán” tại Nhật Bản

Đối với một đất nước coi trọng văn hóa truyền thống như Nhật Bản, Giáng sinh không phải là một sự kiện đặc biệt. Hầu hết các hoạt động Giáng sinh đều đơn giản như tặng quà hoặc trưng bày cây thông. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, người dân Nhật Bản đã tổ chức lễ Giáng sinh với món chính là gà rán KFC thay vì gà tây hoặc bánh cây.

Vào mùa lễ hội này, thương hiệu gà rán KFC lại đưa ra nhiều hình ảnh và chương trình quảng cáo bắt mắt, giới thiệu nhiều thực đơn phong phú cho các gia đình thích mừng Giáng sinh theo cách có một không hai.

Truyền thuyết kể rằng 13 ngày trước Giáng sinh, 13 nhân vật nghịch ngợm sẽ đến thăm trẻ em trên khắp Iceland. Mỗi nhân vật sẽ xuất hiện mỗi đêm, tặng quà cho những đứa trẻ ngoan và khoai tây thối để tặng cho những đứa trẻ hư, đặt đôi giày mà đứa trẻ có trước cửa sổ.

Saint Nicholas là một nhân vật khác với Santa. Vị thánh cưỡi trên lưng con lừa, xuất hiện vào giữa đêm ngày 6 tháng 12 và để lại những món quà nhỏ như tiền xu, kẹo sô cô la và đồ chơi trong giày của những đứa trẻ ngoan trên khắp nước Đức, đặc biệt là trong khu vực. Bavaria.

Thánh Nicholas cũng đến thăm trẻ em ở trường hoặc ở nhà. Để đổi lấy một món quà nhỏ hoặc kẹo từ vị thánh này, đứa trẻ sẽ phải đọc thơ, hát hoặc vẽ một bức tranh. Trong ký ức của trẻ em, Thánh Nicholas đại diện cho niềm vui và sự bình yên, nhân vật mà trẻ em luôn mong chờ vào mỗi dịp Giáng sinh.

Một trong những truyền thống Giáng sinh kỳ lạ nhất là ở Na Uy, nơi mọi người cố gắng giấu chổi trong nhà. Phong tục này xuất phát từ một câu chuyện được kể từ nhiều thế kỷ trước rằng phù thủy và linh hồn ma quỷ sẽ xuất hiện vào đêm Giáng sinh, tìm kiếm những chiếc chổi để cưỡi. Điều này khiến người dân Na Uy luôn đặt cây chổi ở vị trí an toàn nhất trong nhà với niềm tin rằng lũ quỷ sẽ không thể đến.

Vào mùa đông nói chung và Giáng sinh nói riêng, thành phố Toronto (Canada) là điểm đến tuyệt vời để các linh hồn tìm kiếm niềm vui trong ánh sáng. Ánh sáng len lỏi vào mọi ngóc ngách của Toronto, với điểm nhấn là lễ hội cây thông Giáng sinh Cavalcade of Light đánh dấu sự khởi đầu chính thức của mùa lễ.

Lễ hội ánh sáng Cavalcade lần đầu tiên diễn ra vào năm 1967 để kỷ niệm Tòa thị chính mới được xây dựng ở Toronto. Từ hoàng hôn, cây thông Noel được thắp sáng bởi hơn 300.000 đèn LED tiết kiệm năng lượng. Ngoài ra còn có màn bắn pháo hoa ngoạn mục và tham gia các hoạt động trượt băng ngoài trời.

“Trượt ván” và “Giáng sinh” không liên quan gì đến nhau ở hầu hết các quốc gia trên thế giới, ngoại trừ thủ đô Caracas (Venezuela). Vào ngày Giáng sinh, người dân thị trấn đổ về nhà thờ trên ván trượt và hình ảnh này đã trở nên quen thuộc như một truyền thống đặc biệt ở Venezuela đến nỗi những con đường sẽ cấm xe hơi đi vào. Để trượt băng thuận tiện để có được xung quanh.


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here