Sáng ngày 20/12, một nguồn tin của Tuổi Trẻ xác nhận rằng Tòa án Nhân dân Đà Nẵng đã nhận được một vụ kiện từ Doanh nghiệp tư nhân số 1 tại tỉnh Điện Biên, kiện Chủ tịch Ủy ban Nhân dân. Đà Nẵng.

“Tòa án hiện đang trong quá trình xử lý các đơn theo Luật Thủ tục hành chính, đã không chấp nhận vụ kiện” – nguồn tin cho biết.

Theo nghiên cứu, Doanh nghiệp tư nhân số 1 tại tỉnh Điện Biên không đồng ý với một số quyết định hành chính liên quan đến việc xử lý vi phạm tại Khu phức hợp khách sạn Mường Thanh và căn hộ cao cấp Sơn. Trở nên tiến hành kiện.

Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Đà Nẵng, cho rằng vụ kiện là về kinh doanh, các quyết định của thành phố không được thay đổi.

Được biết, ngày 7-10, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Đà Nẵng đã ký quyết định thi hành các biện pháp khắc phục đối với Doanh nghiệp tư nhân số 1 tại tỉnh Điện Biên – chủ đầu tư của dự án.

Dự án này có vi phạm như ở tầng 35, chủ đầu tư đã đổi chức năng thành 8 phòng. Tầng 41 xây dựng trái phép, diện tích mở rộng tùy ý khoảng 2.129,52m2 và bố trí thành 26 phòng.

Tầng 42, diện tích xây dựng tùy ý mở rộng lên khoảng 2.129,52m2 và bố trí thành 23 phòng.

Xây dựng trái phép ở các tầng 2, 3, 4, 5. Các tầng trên là khu vực để xe, nhà trẻ, nhà ở cộng đồng … nhưng chủ đầu tư đã xây dựng 104 căn hộ.

Vào ngày 29 tháng 11, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Đà Nẵng đã quyết định sửa đổi và bổ sung quyết định trên.

Vào ngày 9 tháng 12, Ủy ban Nhân dân huyện Ngũ Hành Sơn đã thông báo cho doanh nghiệp tư nhân số 1 tại tỉnh Điện Biên và các tổ chức, cá nhân liên quan về việc tuân thủ quyết định cưỡng chế của Chủ tịch. Những người. Đà Nẵng. Đà Nẵng, buộc phải có biện pháp khắc phục hậu quả của việc xây dựng trái phép trong dự án.

Theo đó, các nhà đầu tư và các tổ chức, cá nhân liên quan sử dụng căn hộ ở các tầng 2, 3, 4, 5, 35, 41 và 42 của tòa nhà chung cư được yêu cầu phải rời khỏi căn hộ. Vi phạm buộc phải tháo dỡ.

Thời gian di dời là từ 10-12-2019 đến 10-1-2020. Sau khoảng thời gian này, nếu không tuân thủ, Ủy ban Nhân dân Quận sẽ thi hành các quy tắc.

Từ ngày 12 tháng 1 năm 2020, nó sẽ ngừng cung cấp điện, nước … dịch vụ trên sàn và căn hộ bị vi phạm.

Từ ngày 24 tháng 2 năm 2020, tổ chức sẽ thực thi việc tháo dỡ các hạng mục công việc vi phạm.

Các chế độ hỗ trợ liên quan đối với các căn hộ bị cưỡng bức và di dời: Hỗ trợ cho thuê nhà ở tạm thời 5 triệu đồng / tháng / căn hộ trong 4 tháng; Hỗ trợ tiền chuyển nhà bất động sản với 5 triệu đồng / căn hộ cho 2 lần di chuyển

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here