Trong ba ngày làm sạch bãi biển nổi tiếng Kuta, cơ quan môi trường vùng Ba dung – đảo Bali đã vớt được số lượng rác khủng: khoảng 18 tấn chủ yếu là rác nhựa dùng một lần và các cành cây, gỗ mục.

Việc thu gom chất thải bắt đầu vào chiều chủ nhật 15-12, thu gom khoảng 6 tấn chất thải mỗi ngày. Ba xe tải phải hoạt động liên tục để vận chuyển chất thải đến bãi rác trong khu vực.

Tờ báo Jakarta Post ngày 19/12 cho biết, đó là chất thải từ đất liền bị cuốn xuống nước trong mùa mưa và bị cuốn trôi ra biển dọc theo các con sông.

Thiên đường du lịch Bali, hòn đảo du lịch nổi tiếng nhất của Indonesia, là một trong hàng chục hòn đảo trong cả nước đang phải vật lộn với rác thải trôi nổi trên biển và hạ cánh trên bờ.

Không dễ để truy tìm nguồn gốc của chất thải, nhưng các nhà phân tích nói rằng khoảng 80% chất thải đến từ chính hòn đảo.

Các lực lượng tư nhân thu gom rác từ các khu dân cư, khách sạn và doanh nghiệp trên đảo, nhưng họ thường mang nó ra sông. Dòng sông quét rác xuống biển và những mảnh vụn quay trở lại bãi biển của chính Bali.

Lượng rác được rửa trên bãi biển dự kiến ​​sẽ tăng trong mùa mưa, kéo dài từ tháng 12 đến tháng 4 hàng năm.

Chính quyền đảo Bali đã thành lập 12 đội rác để nhanh chóng làm sạch các bãi biển nổi tiếng và khách du lịch đông đúc trên đảo như Kuta, Legian và Seminyak.

Một nghiên cứu năm 2017 của Tổng cục Kiểm soát Thiệt hại và Ô nhiễm, Bộ Môi trường và Lâm nghiệp Indonesia, 2017

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here