12 ứng viên cuối cùng được chọn từ 72 hồ sơ đề cử của các đơn vị đã được chọn trở thành ‘Công dân trẻ tiêu biểu TP.HCM’ 2019

Kết quả này được Liên minh Thành phố Hồ Chí Minh công bố sau khi hội đồng bỏ phiếu với 19 thành viên đại diện cho các sở, ban, ngành và các tổ chức đoàn thể của Thành phố Hồ Chí Minh vừa gặp và bỏ phiếu.

Những gương mặt năm nay xứng đáng được trao giải Công dân trẻ tiêu biểu tại Thành phố Hồ Chí Minh vì họ xuất sắc trong mọi lĩnh vực, tích cực tham gia các hoạt động xã hội, đóng góp đáng kể cho sự phát triển. . của thành phố trong nhiều lĩnh vực: môi trường, trí tuệ nhân tạo, tinh thần kinh doanh, dịch vụ công cộng trực tuyến …

Bà Phạm Phương Thảo (nguyên Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố Hồ Chí Minh, thành viên hội đồng bỏ phiếu)

Trước đó, 30.205 phiếu bầu trên Báo Tuổi Trẻ cho các ứng cử viên này, từ trưa 11-12 đến 12 giờ tối ngày 17/12, nằm trong số các kênh tham khảo của ủy ban bỏ phiếu.

Kết quả của vòng bỏ phiếu, các thành viên hội đồng đã bỏ phiếu nhất trí với Giải thưởng Công dân trẻ tiêu biểu của Thành phố Hồ Chí Minh 2019 cho 12 ứng cử viên trong danh sách cuối cùng. Chi tiết:

Sinh viên Hoàng Trung Hiếu (22 tuổi) – tốt nghiệp cử nhân tài năng công nghệ thông tin, Đại học Khoa học tự nhiên (Đại học Quốc gia Việt Nam, Thành phố Hồ Chí Minh) – sở hữu nhiều bài báo. công bố. tại các hội thảo khoa học, các kỳ thi quốc tế về trí tuệ nhân tạo và thị giác máy tính.

Cùng trường, PGS. Đào Nguyễn Khôi (34 tuổi) – hiện là Phó trưởng khoa Môi trường – đã xuất bản khoảng 60 bài báo quốc gia và quốc tế về nghiên cứu khoa học, nhiều trong số đó có liên quan. đến lĩnh vực môi trường.

Bác sĩ Phạm Quang Thông (33 tuổi) – khoa giải phẫu (Bệnh viện Chợ Rẫy) – với nghiên cứu khoa học và tài liệu về ung thư, đóng góp nhiều thông tin khoa học cho quá trình chẩn đoán ung thư ở giai đoạn đầu.

Cô Phạm Tường Văn Khánh (14 tuổi) – một nhóm phó lãnh đạo trường THCS An Lạc (huyện Bình Tân) – trong tám năm liên tiếp, cô là một học sinh giỏi, luôn nằm trong top 5 học sinh có thành tích học tập tốt nhất trong trường học. Anh cũng là thành viên của đội cờ vua thành phố Hồ Chí Minh với nhiều huy chương tại các cuộc thi trẻ quốc gia

Anh Lê Đức Anh (33 tuổi) – phó giám đốc xưởng chế biến thực phẩm (Công ty Cholimex) – đạt giải thưởng “Người thợ trẻ giỏi toàn quốc”, “giải thưởng Tôn Đức Thắng” và là chủ nhân các sáng kiến, cải tiến nổi bật với giá trị làm lợi cho doanh nghiệp hơn 2,5 tỉ đồng/năm.

Anh Ngô Quốc Anh (32 tuổi) – công tác tại phòng kinh tế Q.Bình Thạnh – có nhiều sáng kiến, giải pháp hỗ trợ người dân trong việc đăng ký kinh doanh, ứng dụng công nghệ thông tin trong cải cách hành chính, có giải pháp đẩy mạnh tuyên truyền, hướng dẫn người dân thực hiện dịch vụ công mức độ 3, 4 vượt chỉ tiêu do thành phố đề ra.

Bà Nguyễn Ngọc Hương (28 tuổi) – Công ty TNHH Xuất nhập khẩu tự nhiên Việt Nam – với một sản phẩm khởi nghiệp bao gồm tất cả các loại bột rau khô (Centella, Tía tô, Xà lách, Moringa …), vừa giành chiến thắng giải nhất cuộc thi doanh nhân quốc gia cho thanh niên nông thôn năm 2019.

Nữ cầu thủ Huỳnh Như (28 tuổi) – Trung tâm thể thao quận 1 – đội trưởng đội bóng đá nữ Việt Nam vừa giành huy chương vàng SEA Games 30, giải vô địch bóng đá nữ Đông Nam Á 2019, cầu thủ bóng đá quốc gia nữ với thành phố Hồ Chí Minh đối

Nghệ sĩ xiếc Nguyễn Thị Hoa (29 tuổi) và Chỉ Hiện Phước (28 tuổi) – Nhà hát Nghệ thuật Phương Nam – với tiết mục “Khoảnh khắc tình yêu” đã giành được nhiều giải thưởng tại các lễ hội xiếc quốc tế trong khu vực. Nam Việt Nam và một số nước: Tây Ban Nha, Nga, Kazakhstan, Pháp

Nữ cán bộ Đoàn Nguyễn Thị Thu Diễm (28 tuổi) – Bí thư Phường Long Phước (quận 9) – đã đưa ra nhiều sáng kiến nhằm quản lý tốt hơn các hoạt động của công đoàn, đề xuất các giải pháp điển hình để cải thiện hiệu suất gió. Đoàn thể thanh niên và thu hút giới trẻ đến với tổ chức.

Trung úy Trần Lê Bảo (28 tuổi) – Phòng PC04 (Sở cảnh sát thành phố Hồ Chí Minh) – trinh sát của đội điều tra tội phạm ma túy – và đồng đội của anh ta đã phá vỡ nhiều dự án ma túy, thu giữ lượng lớn heroin, băng, thuốc lắc trong thành phố ngoài giờ khu vực. Tuy nhiên, do yêu cầu công việc, hình ảnh riêng tư của Trung úy Bảo không được phép công bố trong dịp này.

Dự kiến lễ tuyên dương và trao tặng danh hiệu Công dân trẻ tiêu biểu TP.HCM 2019 sẽ được tổ chức vào dịp đầu năm mới 2020.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here