Nguyễn Hữu Kha – Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Bất động sản Hùng Thịnh Phát bị buộc tội ‘lừa đảo chiếm đoạt tài sản’.

Ngày 19/12, một cơ quan điều tra của công an Bình Thuận cho biết đã quyết định khởi tố và phối hợp với công an quận 9 (Thành phố Hồ Chí Minh) để thi hành lệnh giam giữ Nguyễn Hữu Kha (29 tuổi), Giám đốc Bất động sản Hưng Thịnh Phát Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển có trụ sở tại Đường Lê Văn Việt, Quận 9.

Nguyễn Hữu Kha bị buộc tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” theo Điều 174 Bộ luật hình sự 2015, sửa đổi năm 2017.

Ngay sau khi thi hành lệnh tạm giam, cảnh sát đã điều tra và di dời Khi đến xã Tống Lư, huyện Bắc Bình (Bình Thuận) để thực hiện lệnh khám xét. Các quyết định trên đã được Viện kiểm sát nhân dân cùng cấp phê duyệt.

Như đã đưa tin, từ đầu tháng 11 năm 2019, nhiều khách hàng đã đổ về chi nhánh Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Bất động sản Hùng Thịnh Phát (đường Trường Hân, thành phố Phan Thiết, Bình Thuận), yêu cầu để trả lại tiền mua. đất dự án của công ty này.

Đây là những khách hàng đã ký gửi, trả 50% tiền mua đất, thậm chí có người đã trả tới 95% tiền mua đất trong nhiều dự án của công ty này. Khách hàng trả ít nhất hơn 400 triệu đồng, nhiều người đã trả gần 5 tỷ đồng cho công ty.

Tuy nhiên, sau hơn một năm, khách hàng vẫn không được giao đất, công ty không trả lại tiền hoặc lại như đã hứa.

Nhiều người nghiên cứu và phát hiện ra rằng các dự án của công ty từ Phan Thiết đến Hàm Thuận Nam, Hàm Thuận Bắc là đất nông nghiệp, không thay đổi mục đích sử dụng đất của họ.

Từ tháng 11 năm 2018 đến nay, Công ty Hưng Thịnh Phát đã mở và bán ít nhất 10 dự án nhà ở cao cấp như Thành phố 1, Thành phố 2, Thành phố 3; Hàm Liêm 1 – Hàm Liêm 5; Phong Nam … với hàng trăm lô được bán và thu thập bởi công ty.

Theo Sở Xây dựng Bình Thuận, Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Bất động sản Hùng Thịnh Phát chưa được Sở cấp phép.

Ngày 13/11, Cơ quan điều tra công an tỉnh Bình Thuận đã ký văn bản gửi Ngân hàng thương mại cổ phần Sài Gòn Thương Tín.

Theo đó, cơ quan cảnh sát điều tra đề nghị ngân hàng tạm thời phong tỏa tài khoản của Nguyễn Hữu Kha

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here