Trước khi các cuộc biểu tình ở Hồng Kông diễn ra vào thứ Bảy, các nhà tổ chức đã tuyên bố hủy bỏ màn bắn pháo hoa mừng năm mới, thay vào đó là một màn trình diễn ánh sáng.

Vào ngày 18 tháng 12, Cơ quan Phát triển Du lịch Hồng Kông (HCTB) cho biết khu vực đặc biệt sẽ hủy màn bắn pháo hoa mừng năm mới vào năm 2020 và thay thế bằng màn trình diễn ánh sáng tại Cảng Victoria.

“Chúng tôi đặt sự an toàn của công chúng lên hàng đầu. Dựa trên tình hình hiện tại ở Hồng Kông, chúng tôi đã quyết định chọn một hình thức mới cho sự kiện đếm ngược đến năm mới 2020” – HKTB cho biết.

Ngoài buổi trình diễn ánh sáng tại cảng Victoria vào tối 31/12, ban tổ chức cũng bắn pháo hoa nhưng với quy mô nhỏ từ mái của một số tòa nhà cao tầng trong thành phố. Hàng năm, pháo hoa được phóng trực tiếp tại cảng Victoria.

Theo tờ South China Morning Post, đây là lần đầu tiên chương trình bắn pháo hoa mừng năm mới bị hủy bỏ trong lịch sử 10 năm được tổ chức tại Hồng Kông.

Các màn trình diễn pháo hoa là mới nhất trong một danh sách dài các sự kiện bị hủy do tình trạng bất ổn trong lĩnh vực đặc biệt này, bao gồm các hội nghị kinh doanh, buổi hòa nhạc, lễ hội, vv

Bloomberg dẫn lời một quan chức giấu tên cho biết cảnh sát Hồng Kông trước đây đã đề xuất từ ​​bỏ sự kiện pháo hoa, vì sợ rằng việc tổ chức một sự kiện quy mô lớn như vậy sẽ có rủi ro. Bối cảnh của các cuộc biểu tình vẫn đang được các nhóm lên kế hoạch.

Màn bắn pháo hoa năm ngoái tại Cảng Victoria – được tài trợ bởi Ngân hàng Truyền thông tại Hồng Kông – có giá 14 triệu đô la Hồng Kông (1,8 triệu đô la Mỹ).

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here