Ngay sau khi đột ngột ngừng hoạt động nền tảng thương mại điện tử Adayroi vào ngày 17 tháng 12, Vingroup đã chính thức tuyên bố rút khỏi phân khúc bán lẻ trực tiếp để tập trung nguồn lực cho ngành công nghệ.

Với thông báo này, đại diện Vingroup cho biết, trang web thương mại điện tử Adayroi sẽ hợp nhất với VinID, toàn bộ hệ thống cửa hàng điện tử VinPro sẽ bị giải thể. Thời hạn hoàn thành là cuối tháng 12 năm 2019.

Trước đó, vào tối ngày 17/12, một tin nhắn từ VinC Commerce, công ty vận hành nền tảng thương mại điện tử Adayroi, đã gửi cho các nhà cung cấp về việc ngừng bán hàng trên Adayroi. Thời gian thực hiện nghĩa vụ tài chính trước ngày 15 tháng 1 năm 2020.

Đây là động thái mới nhất sau hai tuần kể từ khi mua lại các trang trại VinMart, VinMart + và VinEco cho Masan.

Theo đại diện của Vingroup, đây cũng là bước tiếp theo trong lộ trình tái cấu trúc của nhóm, nhằm tập trung mọi nguồn lực cho lĩnh vực ưu tiên cốt lõi của công nghiệp – công nghệ.

Quá trình tái cấu trúc, bao gồm sáp nhập và giải thể các công ty bán lẻ, sẽ được thực hiện theo quy định của pháp luật để đảm bảo quyền lợi của đối tác và khách hàng.

Nhân viên có trình độ và nhu cầu phù hợp cũng sẽ được giữ lại để chuyển sang các công ty nhóm khác.

“Tất cả nhân viên của VinPro sẽ nhận được tiền lương 13 tháng cho tiền thưởng Tết và tiền thưởng bổ sung từ nhóm để tôn vinh quá khứ”, tuyên bố cho biết.

Theo kế hoạch này, để nâng cao hiệu quả hoạt động, Vingroup đã quyết định nâng cấp phân khúc thương mại điện tử thành mô hình “Bán lẻ mới” – sự kết hợp giữa bán lẻ truyền thống và bán lẻ trực tuyến (O2O). .

Việc sáp nhập Adayroi với ứng dụng VinID không chỉ giúp xử lý dữ liệu người dùng mà còn tạo ra một nền tảng mới trong đó khách hàng tập trung với mục tiêu dự đoán chính xác nhu cầu, đáp ứng chính xác và kịp thời hơn. Mong muốn của khách hàng với chất lượng dịch vụ tốt nhất.

Trang web thương mại điện tử Adayroi đi vào hoạt động vào tháng 8 năm 2014 và hệ thống siêu thị điện tử VinPro được ra mắt vào tháng 3 năm 2015 để hoàn thành lĩnh vực bán lẻ của Vingroup.

Tuy nhiên, với sự thay đổi của chiến lược phát triển, lĩnh vực bán lẻ không còn là ưu tiên cốt lõi của tập đoàn, vì vậy VinPro sẽ bị giải thể vào tháng 12 năm 2019.

Việc rút chính thức tất cả các hoạt động bán lẻ trực tiếp đã khẳng định quyết tâm của Vingroup trong việc tối ưu hóa các nguồn lực cho các lĩnh vực chính của công nghệ và công nghiệp.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here