Sau khi bị ‘lật đổ’ bởi Đà Lạt năm ngoái, Thành phố Hồ Chí Minh đã trở lại vị trí hàng đầu trong danh sách những thành phố nổi tiếng nhất để chào đón năm mới 2020 của du khách Việt Nam.

Theo dữ liệu được ghi nhận từ nền tảng đặt phòng du lịch trực tuyến Agoda, số lượng khách du lịch chọn Thành phố Hồ Chí Minh là điểm đến lý tưởng tại Việt Nam để “gõ cửa” vào năm 2020 chiếm tỷ lệ cao nhất. Năm ngoái, vị trí này thuộc về thành phố Đà Lạt.

Không chỉ vậy, Đà Lạt không còn nằm trong top 10 thành phố nổi tiếng nhất chào đón năm mới của khách du lịch Việt Nam, mặc dù thành phố sương mù này đã giữ một trong ba vị trí hàng đầu từ năm 2016 đến 2018. Điểm đến du lịch quốc tế được khách du lịch Việt Nam lựa chọn tại 2020 là Bangkok (vị trí thứ 3), Singapore (vị trí thứ 6) và Đài Bắc (vị trí thứ 9).

Điều này cũng thú vị, cho thấy thị hiếu thay đổi của người Việt Nam đã thay đổi đáng kể qua nhiều năm, buộc các điểm đến phải liên tục thay đổi, với nhiều chiến dịch quảng cáo để thu hút khách du lịch.

Thành phố Hồ Chí Minh luôn chứng tỏ sự năng động của một thành phố trẻ hiện đại. Trong kỳ nghỉ Giáng sinh và Năm mới, các khách sạn và trung tâm mua sắm tại Thành phố Hồ Chí Minh cung cấp nhiều chương trình ẩm thực, với mức giảm giá đáng kể. Điều này không chỉ “giữ” người dân trong thành phố để chào đón năm mới, mà còn chào đón hàng ngàn du khách đến thành phố trong dịp này.

Xếp thứ 2 là một điểm đến kỳ lạ nhưng đang nổi lên như một điểm đến du lịch sinh thái hấp dẫn ở phía bắc: thành phố Phúc Yên (tỉnh Vĩnh Phúc). Năm ngoái, ngay cả Phúc Yên cũng không nằm trong top 10.

Theo trang web của Trung tâm Xúc tiến Thông tin và Du lịch tỉnh, Phúc Yên quyết tâm trở thành trung tâm dịch vụ du lịch và giải trí của tỉnh, khu vực và khu vực lan rộng của thủ đô Hà Nội; Khu vực Đại Lai và Ngọc Thành sẽ được xây dựng thành khu bảo tồn sinh thái của thành phố Vĩnh Phúc trong tương lai.

Mới đây, cái tên Đại Lai (khu du lịch Đại Lai, khu du lịch sinh thái Flamingo Đại Lai) của Vĩnh Phúc trong danh sách những điểm đến được tìm kiếm nhiều nhất năm 2019 cũng là một bất ngờ.

Tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương, Tokyo tiếp tục là điểm đến phổ biến nhất để chào đón năm mới 2020. Đài Bắc đã xuất sắc trở thành á quân và đẩy Bangkok lên vị trí thứ 3.

Tuy nhiên, Thái Lan là quốc gia có nhiều thành phố “gửi” nhất cho Tết ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương, với Bangkok ở vị trí thứ 3, Chiang Mai ở vị trí thứ 7. Và Pattaya ở 10. Manila, Philippines, lần đầu tiên ở top 10 và xếp thứ 6.

Tại châu Âu, Paris và London một lần nữa chiếm hai vị trí hàng đầu trong danh sách các điểm đến yêu thích, trong khi Roma đã đẩy Barcelona xuống vị trí thứ ba. Đáng chú ý, Milan là một thành phố quảng cáo ấn tượng. xếp hạng ở châu Âu, tăng 3 bậc so với năm ngoái. “Kinh đô thời trang” của Ý đã xuất sắc ở vị trí thứ bảy nhờ các màn trình diễn năm mới miễn phí, màn bắn pháo hoa truyền thống và cuộc sống về đêm nhộn nhịp.

Năm nay, tại Bắc Mỹ, New York đã từ bỏ vị trí dẫn đầu năm mới đến “thành phố không ngủ” Las Vegas. Trong khi đó, “thành phố của các thiên thần” Los Angeles tiếp tục giữ vị trí thứ 3 và thành phố Honolulu của Hawaii lần đầu tiên trong top 10 điểm đến yêu thích nhất với vị trí thứ 4 khi sở hữu bãi biển. Những bãi biển đẹp, những bữa tiệc sôi nổi và những nền văn hóa phong phú.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here