Buổi diễn tập do Bộ Quốc phòng Việt Nam và Bộ Quốc phòng Campuchia tổ chức tại huyện Đức Huệ, Long An và tỉnh Svay Riêng, Vương quốc Campuchia

Đây là lần đầu tiên hai nước tiến hành các cuộc tập trận cứu hộ và cứu hộ theo các thư ký của họ vào ngày 20 tháng 7 năm 2017 giữa hai Bộ Quốc phòng.

Sáng 18/12, phóng viên thanh niên trực tuyến đã có mặt ở tỉnh Svay Rieng (Campuchia) – nơi cứu hộ và cứu hộ trên khu vực biên giới đất liền giữa Campuchia và Việt Nam năm 2019.

Tham gia tập trận, phía Việt Nam có lực lượng tăng cường hóa học và quân sự từ Bộ Quốc phòng; lực lượng hóa chất và thông tin của Quân khu 7; Trụ sở quân sự, bộ chỉ huy biên phòng và lực lượng chức năng của tỉnh Long An.

Phía Campuchia được tham gia bởi quân đội của tiểu khu quân sự Svay Rieng; tiểu đoàn biên giới và chiến binh Svay Rieng; lực lượng quân y, tăng cường lực lượng cấp trên và các đơn vị liên quan.

Lực lượng hai nước sẽ thực hiện 3 nội dung để thành lập và vận hành trụ sở của Tổ hợp Cứu hộ và Cứu nạn; thực hành đối phó với các sự cố và hóa chất nguy hiểm; Hỗ trợ hoạt động, khắc phục thảm họa.

Tình hình đặt ra, cơn bão số 9 với diễn biến phức tạp đã tấn công huyện Chanthrea, tỉnh Svay Rieng (Campuchia) gây rò rỉ hóa chất ở một số khu vực của huyện này. Phía Campuchia kêu gọi phía Việt Nam hỗ trợ lực lượng cứu hộ.

Bộ Quốc phòng Việt Nam đã nhanh chóng triển khai lực lượng tiếp cận và phối hợp với quân đội Campuchia để ứng phó với rò rỉ hóa chất và giải cứu người dân khỏi các khu vực nguy hiểm.

Ngay sau khi có mặt tại Campuchia, lực lượng quân đội Việt Nam cùng với lực lượng quân đội Campuchia địa phương đã nhanh chóng thành lập và vận hành trụ sở của tổ hợp cứu hộ và cứu hộ.

Toàn bộ lực lượng đã sẵn sàng tiếp cận các khu vực bị rò rỉ để giải cứu các nạn nhân. Hàng chục phương tiện khẩn cấp đã nhanh chóng tiếp cận để đưa các nạn nhân bị ngất, bị thương đến bệnh viện dã chiến để cấp cứu.

Một máy bay trực thăng y tế khẩn cấp đã bay ngay trên khu vực rò rỉ hóa chất trong trường hợp khẩn cấp. Ngay sau đó, lực lượng quân đội Việt Nam đã khoanh vùng khu vực bị nhiễm hóa chất, xử lý kịp thời khu vực rò rỉ hóa chất.

Trước khi diễn tập, Bộ Quốc phòng Việt Nam đã tổ chức lễ khánh thành, bàn giao Bệnh viện Hữu nghị Quân đội và lắp đặt thiết bị y tế cho huyện Chanthrea, tỉnh Svay Rieng. Sau buổi diễn tập, Bệnh viện Quân y 175 sẽ kiểm tra sức khỏe và thuốc cho 200 người Campuchia.

Ngoài ra, Bộ Quốc phòng Việt Nam còn hỗ trợ bạn 10 bộ cầu vượt nhẹ, 40 thuyền, 40 máy đẩy với công suất 40 CV. Quân khu 7 tổ chức tặng quà cho 200 người và một số thiết bị, trang thiết bị hàng ngày của phòng khám. Tỉnh Long An kéo các đường dây điện cao thế để vận hành các phòng khám mới.

Trước đó, Thời báo Khmer đưa tin, Thủ tướng Campuchia Hun Sen đã chỉ trích một số người trên phương tiện truyền thông xã hội vì đã gây hiểu lầm cho chính phủ để tổ chức một cuộc tập trận cứu hộ thảm họa với binh sĩ. Việt Nam.

“Điều này hoàn toàn không xâm lấn”, Hun Sen nói, cáo buộc chính phủ Campuchia lên kế hoạch cho phép quân đội Việt Nam “xâm chiếm”.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here