Sáng nay, ngày 17/12, bị cáo Nguyễn Bắc Sơn đã từ chối lời khai của mình với cơ quan điều tra và lời khai của cựu chủ tịch MobiFone Lê Nam Trà và cựu chủ tịch AVG Phạm Nhật Vũ.

HĐXX yêu cầu dẫn giải bị cáo Nguyễn Bắc Son vào phòng xét xử. Ông Son đề nghị “Tòa hỏi to lên vì tai tôi nghe bị nhỏ”.

“Sau khi thực hiện xong hợp đồng, bị cáo nhận được bao nhiêu tiền?”, HĐXX hỏi.

“Tôi không nhận được gì?”, bị cáo Nguyễn Bắc Son trả lời.

“Do sức khỏe tôi rất yếu”

HĐXX nhắc lại là “bị cáo đã khai nhận 3 triệu USD từ ông Phạm Nhật Vũ”, thì bị cáo Sơn giải thích: “Tại cơ quan điều tra, lúc đó do sức khỏe tôi rất yếu. Tôi đã ngất hai lần tại bàn làm việc của cơ quan điều tra. Lúc đó cơ quan điều tra yêu cầu làm việc liên tục”.

HĐXX lại nhắc: “Bị cáo đã khai như vậy với cơ quan điều tra, số tiền cụ thể, bị cáo còn vẽ cả sơ đồ, có xe của Vũ đậu, cả chiếc vali, còn có đơn xin khắc phục hậu quả…”.

Bị cáo Sơn lại nói: “Lúc đó bị cáo sức khỏe rất yếu… Các anh ở cơ quan điều tra nói rằng anh phải khai đi, lính của anh đã khai rồi. Vì vậy nên để giữ tính mạng của mình, tôi đã khai. Lúc đầu tôi khai số tiền khác chứ không phải là 3 triệu. Tôi không nhận tiền của Lê Nam Trà và Cao Duy Hải”.

“Bị cáo nói là hoảng loạn, tại sao lúc đó lại nghĩ ra số tiền 3 triệu USD?”, HĐXX hỏi. Bị cáo Sơn đáp: “Lúc đầu tôi khai nhận số tiền Việt, sau đó các anh ấy lại bảo phải khai số tiền lớn hơn, nhưng sau các anh lại không đồng ý tiền Việt và bảo là phải tiền USD”.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here