12 ứng cử viên cho danh hiệu ‘Công dân trẻ tiêu biểu của Thành phố Hồ Chí Minh năm 2019 đã giới thiệu một gương mặt trẻ của Hồ tên Hồ đầy sức sống và’ gây khó khăn ‘cho các thành viên ủy ban bỏ phiếu. .

60/72 hồ sơ đã bị từ chối chỉ để chọn một danh sách ứng cử viên cuối cùng trước khi ủy ban bỏ phiếu để họp và bỏ phiếu chiều nay 17-12.

Vươn tới những đỉnh cao

Sự hội tụ của các tài năng khoa học trẻ dễ dàng được chú ý ở Thành phố Hồ Chí Minh với số lượng trí thức trẻ làm việc cũng như sinh viên từ khắp mọi nơi dẫn đến học tập trong nước. Từ cái nôi này, có bao nhiêu hạt giống khoa học đã nuôi dưỡng và sinh hoa trái mà các ứng cử viên của danh hiệu công dân trẻ hàng năm là bằng chứng.

Hoàng Trung Hiếu, tốt nghiệp Đại học Khoa học Tự nhiên (Đại học Quốc gia Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh), đã ghi tên mình vào nhiều kết quả nghiên cứu khoa học nổi bật trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Hiếu cũng là tác giả và đồng tác giả của nhiều bài báo khoa học được công bố trong các hội nghị quốc tế, có mặt tại các hội nghị uy tín về trí tuệ nhân tạo.

Cùng trường, PGS. Đào Nguyễn Khôi là một ứng cử viên tiềm năng cho danh hiệu năm nay vì lĩnh vực nghiên cứu của ông có tính thời sự cao: môi trường. Ông đã thực hiện một số dự án nghiên cứu ở tất cả các cấp liên quan đến nhiều khía cạnh của môi trường và biến đổi khí hậu ngày nay. Và bác sĩ của Bệnh viện Chợ Rẫy, Phạm Quang Thông, đã dành sự quan tâm của mình cho lĩnh vực ung thư, câu chuyện chưa bao giờ làm giảm sự chú ý của mọi người, đặc biệt là nghiên cứu của ông đã giúp chẩn đoán ung thư. thư giai đoạn đầu. .

Thành phố Hồ Chí Minh đã được mệnh danh là “vùng đất tốt với chim và chim” và sống với tình yêu. Không phải thường người ta quan tâm đến nơi xuất xứ của người khác mà luôn cởi mở, sẵn sàng tôn vinh tấm gương góp phần vào thành tựu chung của thành phố cho dù họ đến từ đâu.

Cầu thủ bóng đá Huỳnh Như (Trung tâm thể thao quận 1) là điển hình cho điều đó. Trà Vinh được đặt tên trong đội bóng đá nữ thành phố Hồ Chí Minh, làm say mê người hâm mộ khi họ giành huy chương vàng trong môn bóng đá nữ SEA Games 30 tại Philippines gần đây.

Hoặc là một học sinh giỏi trong tám năm liên tiếp Phạm Tường Văn Khánh (Trường THCS An Lạc, huyện Bình Tân) cũng được biết đến như một người chơi cờ đáng gờm. Khánh là thành viên của đội cờ vua thành phố Hồ Chí Minh, đã giành được nhiều huy chương các loại trong giải đấu trẻ quốc gia trong vài năm qua.

Các nghệ sĩ xiếc Phương Nam Nguyễn Thị Hoa và Chỉ Hiện Phước đều cạnh tranh như nhau khi là chủ nhân của nhiều giải thưởng lớn mỗi khi họ tham gia các lễ hội xiếc quốc tế ở nhiều quốc gia, góp phần tạo ra hình ảnh xiếc. Việt Nam đến với bạn bè thế giới. Hai bạn cũng là những nghệ sĩ tích cực trong hoạt động tình nguyện, sẵn sàng chia sẻ các hoạt động xã hội, vì cộng đồng.

Quảng cáo bởi AdAsia

Kết thúc quảng cáo sau 15 giây
Đâu cũng là cống hiến

Nhiều năm theo đuổi, đến nay, con đường sự nghiệp của Nguyễn Ngọc Hương (Công ty Xuất nhập khẩu tự nhiên Việt Nam) đã rõ ràng hơn. Bột và rau khô của cô gái đã thuyết phục ban giám khảo giành giải nhất tại cuộc thi doanh nhân quốc gia dành cho giới trẻ nông thôn gần đây, điều này cũng giúp Hương và các đồng nghiệp tự tin hơn. với con đường phía trước.

Bằng cách quan sát quy trình sản xuất thực tế, Lê Đức Anh (Công ty Cholimex) đã mày mò tìm ra những cách thức mới, cải tiến quy trình, mang lại lợi ích cho đơn vị ước tính khoảng 2,5 tỷ / năm. Không chỉ có tiền, sự đóng góp đó còn là niềm tin của người lao động trong quá trình thay đổi sản xuất, nâng cao năng suất, giúp cuộc sống của người lao động trở nên tốt hơn.

Và không thể không nhắc đến những cán bộ, công chức trẻ của thành phố Hồ Chí Minh. Ngô Quốc Anh (Ủy ban nhân dân huyện Bình Thành) là một ví dụ điển hình góp phần cải cách hành chính. Cùng với các đồng nghiệp của mình, ông đã giúp người dân và các doanh nghiệp trong huyện ít gặp rắc rối hơn khi đến các cơ quan nhà nước để thực hiện các thủ tục và thủ tục hành chính.

Trong khi đó, bà Đoàn P. Long Phước (quận 9) Nguyễn Thị Thu Diễm vẫn được nhắc đến như một lãnh đạo công đoàn năng động với nhiều sáng kiến ​​trong công việc. Các hoạt động của công đoàn nữ đã đưa những người trẻ đến gần hơn với một gia đình, để chia sẻ với nhau trong từng hoạt động với cùng mối quan tâm của Đoàn Thanh niên như mái nhà mà mọi thanh niên đều có. khao khát.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here