Trong bối cảnh nhiều người mắc bệnh sốt xuất huyết, viêm não và tay chân miệng, làm sao để phòng tránh? Tiêm ngừa thế nào, ăn uống ra sao để có đủ sức khỏe ngăn ngừa bệnh?

Số ca mắc sốt xuất huyết trong 11 tháng đầu năm 2019 đã tăng gần gấp ba lần so với cùng kỳ năm 2018. Tại Hà Nội, các tỉnh Tây Nguyên và miền Trung, số ca mắc đã tăng gấp 2-3 lần.

So với biến đổi khí hậu, dịch sốt xuất huyết không có yếu tố mùa vụ nhưng xảy ra quanh năm.

Ngoài ra, viêm não viêm não – bao gồm viêm não Nhật Bản – cũng ghi nhận quanh năm, nhiều trường hợp di chứng thần kinh và vận động nghiêm trọng ở trẻ sơ sinh, trong khi viêm não là di chứng tồi tệ nhất của viêm. Não Nhật Bản có thể được ngăn ngừa bằng vắc-xin.

Để cung cấp kiến ​​thức cho mọi người về cách phòng chống sốt xuất huyết, viêm não, bệnh tay chân miệng, Báo Tuổi Trẻ và Cục Y tế Dự phòng, Bộ Y tế tổ chức một cuộc họp trực tuyến với chủ sở hữu. . . “Phòng chống sốt xuất huyết, viêm não, bệnh tay chân miệng”

Ngay bây giờ, độc giả có câu hỏi liên quan đến các bệnh về cùng một bệnh truyền nhiễm nguy hiểm có thể gửi câu hỏi cho khách:

  • Bác sĩ Đặng Quang Tấn – Phó Vụ trưởng khoa Y tế dự phòng, Bộ Y tế;
  • Bác sĩ Vũ Trọng Duoc – Trưởng khoa Xuất huyết Bắc – Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương.

Để sửa nội dung bạn cần tư vấn, vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Câu hỏi của bạn sẽ được trả lời trên tuoitre.vn từ 9-11 sáng 17-12, vui lòng đọc.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here