Ngồi lặng lẽ trong một góc gọn gàng của những bức ảnh và triển lãm được trưng bày, Nguyễn Ngọc Tiệp Như (26 tuổi) – một kỹ sư làm việc tại Phần Lan – cho biết cô rất vui khi được đáp chuyến bay tham dự. lễ hội

10.000km với hơn 20 giờ ngồi trên máy bay, đúng như dự đoán, máy bay đã hạ cánh nhanh nhất để chuẩn bị cho buổi trình diễn vào ngày 15 tháng 12. Cô đã ở đó trước khi chương trình diễn ra như cô muốn.

Bộ nhớ một phần

Tiep Nhu, gốc từ Nha Trang, từng là sinh viên kinh tế tại Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh. Nó giống như có thời gian để vào và ra khỏi Bệnh viện Ung thư để chăm sóc người mẹ bị ung thư. Trong khi chăm sóc người mẹ ốm, Như biết về lớp học đặc biệt ở đây.

Hình ảnh những đứa trẻ mang kim tiêm đến lớp, học cách chạy trốn để cho ma ám ám Nhu. Kể từ đó tôi nghĩ mình phải làm gì đó, giúp tôi một chút.

Như thể tôi muốn tình nguyện ở đây, tôi tình nguyện một thời gian và mẹ tôi đã qua đời. 3 năm sau, Là học bổng du học, hiện đã có gần 6 năm sống ở nước ngoài.

Nói về lý do du học và chuyển hoàn toàn sang lĩnh vực khác là công nghệ y sinh, Nhu cho biết có một câu nói khiến cô rất thích thú và thúc đẩy cô đi du học: Nếu bạn là bác sĩ, thì sẽ có 1 người được cứu. và nếu một kỹ sư sản xuất một sản phẩm tốt, nó ảnh hưởng đến xã hội, nó sẽ giúp ích cho rất nhiều người.

Mặt khác, ở các nước tiên tiến, tỷ lệ ung thư rất thấp, Như thể học cách áp dụng ở một nơi mà mẹ cô không may mắn vượt qua căn bệnh này.

Vì khoảng cách địa lý, đôi khi 2 năm Như gia đình chỉ ghé thăm một lần. Mỗi khi cô trở về nhà, dù bận rộn đến đâu, cô vẫn dành thời gian đến thăm một lớp học tại Bệnh viện Ung bướu Thành phố Hồ Chí Minh, nơi được coi là một phần trong ký ức của cô.

Mỹ Linh – một động lực lớn để Nhu trở về nhà

Làm việc cùng nhau với tư cách là một tình nguyện viên tại Bệnh viện Ung thư, Tiệp Khắc và Mỹ Linh đã liên lạc với nhau qua mạng xã hội để chia sẻ hình ảnh và câu chuyện về trẻ em.

Mỹ Linh quen thuộc với nhiều độc giả, vì cô lạc quan dù đã chiến đấu với căn bệnh ung thư ba lần. Giống như Linh 4 tuổi, luôn ngưỡng mộ Linh vì ý chí mạnh mẽ, suy nghĩ tích cực, thái độ lạc quan và mong muốn mang đến cho cuộc sống những điều tươi đẹp.

Khi nghe Kim Phan, người phụ trách lớp xóa mù chữ tại Bệnh viện Ung bướu, cô nói rằng tình hình của Linh đang xấu đi. Sau vài đêm suy nghĩ, Như quyết định bằng mọi giá, anh phải quay lại gặp Linh, để hai chị em có thể lưu lại những kỷ niệm đẹp trong chương trình mà họ rất nhiệt tình.

Khi nghe câu chuyện về Linh, quản lý của Nhà đã đồng ý cho phép Như trở về nhà trong 2 tuần để thực hiện mong muốn của cô.

Nói nhiều, nhưng ngày 15 tháng 12 là cuộc gặp đầu tiên cho cả hai. “Ra mắt” đầy cảm xúc, như một món quà mà Nhu mong muốn mang đến cho cô em gái kém may mắn của mình.

Đi xa để tham dự lễ hội và tạo niềm vui và bất ngờ cho mọi người, Nhưng vì không có dấu hiệu mệt mỏi, nụ cười vẫn nở trên môi, vẫn nhanh chóng hướng dẫn các em và mọi người cùng tham gia. Nhiệt tình và đam mê.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here