Từ 6h sáng 15-12, khuôn viên Nhà văn hóa Sinh viên – khu đô thị Làng đại học (TP.HCM) tràn ngập màu áo xanh của những vận động viên tham gia Đường đua Hoa mặt trời – hoạt động đầu tiên của Ngày hội Hoa hướng dương 2019

Cả những vị khách đặc biệt, những cầu thủ của đội bóng đá nữ như Huỳnh Như, Chuồng Thị Kiều, huấn luyện viên Kim Hồng … đã đến để trốn thoát cùng các em. Nhiều bạn trẻ nhận ra rằng phụ nữ đã bỏ chạy để chụp ảnh lưu niệm trước khi cuộc đua bắt đầu.

Huỳnh Như chia sẻ rằng mặc dù nhóm vừa trở về Thành phố Hồ Chí Minh, cô đã tham gia nhóm để tham gia cuộc đua vì đây là một chương trình rất có ý nghĩa, cô mong muốn được đồng hành cùng các bệnh nhân.

Phát biểu tại lễ khai mạc, bà Nguyễn Thị Hương – Đại diện Ban biên tập báo Tuổi Trẻ – cho biết, liên tục trong vài tuần qua, nhiều hoa hướng dương đã được gửi đến chương trình với những lời chúc tốt đẹp nhất. nhân. Trẻ em và gia đình của họ.

Với thông điệp này Dành cho hoa chiến binh của mặt trời, chúng tôi hy vọng rằng độc giả và độc giả của chúng tôi sẽ tiếp tục hành trình hỗ trợ tinh thần và đóng góp vật chất để giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. được điều trị và chung tay. Làm giảm nỗi đau của trẻ em và gia đình của họ, Nói Hương.

Trước đó, hơn 5.000 hoa hướng dương bằng giấy đã được gửi đến lễ hội bởi các tình nguyện viên và sinh viên, tạo ra một cánh đồng hoa hướng dương trên sân khấu lễ hội.

Điểm nổi bật là hình ảnh những bông hoa hướng dương màu vàng rực rỡ mang thông điệp về tình yêu do cộng đồng tạo ra để giải quyết các bệnh nhân ung thư.

Chỉ mất 15 phút những vận động viên đầu tiên đã cán đích, hoàn thành 4km Đường đua Hoa mặt trời.

3.000 vận động viên cũng đã lần lượt về đích và tiếp tục tập trung tại sân khấu chính để tham dự nhiều hoạt động khác của chương trình.

Anh Trương Hồng Hữu và anh Huỳnh Thái Lộc – hai giáo viên của Trường THCS Dĩ An (Bình Dương) – đã lần lượt giành vị trí số 1 và số 2.

Anh Trương Hồng Hữu chia sẻ anh mới biết thông tin về chương trình cách đây hai ngày và ngay lập tức đăng ký tham dự. “Tôi muốn chạy nhiều hơn mà ban tổ chức chỉ cho chạy có nhiêu đó. Chúng tôi rất vui khi có thể đến đây để ủng hộ tinh thần cho các em bệnh nhi ung thư”, anh nói.

Được khởi xướng từ năm 2007, đến nay Ngày hội Hoa hướng dương đã trải qua 12 lần tổ chức. Năm nay, lần đầu tiên Đường đua Hoa mặt trời gây quỹ cho bệnh nhi ung thư được tổ chức.

Tham gia đường đua dài 4km, 7.000 người đầu tiên nhận được 50.000 đồng góp vào quỹ Ước mơ của Thúy từ Công ty CP thực phẩm NutiFood.

Đặc biệt sẽ có 16 giải thưởng với tổng giá trị 100 triệu đồng được trao cho người về đích sớm nhất gồm 2 giải nhất trị giá 20 triệu đồng/giải, 2 giải nhì 15 triệu đồng/giải, 2 giải ba trị giá 10 triệu đồng/giải và 10 giải khuyến khích trị giá 1 triệu đồng/giải. 

Toàn bộ số tiền thưởng cũng sẽ được góp vào quỹ Ước mơ của Thúy hỗ trợ bệnh nhi điều trị bệnh.

rần Hoàng Vũ, sinh viên năm 4 Đại học Giao thông Vận tải TP.HCM, cho biết đây là năm thứ 3 bạn tham gia hiến máu tại Ngày hội Hoa hướng dương. Vũ chia sẻ: “Chỉ cần nghĩ tới việc những giọt máu mà mình cho đi ngày hôm có thể cứu sống một bệnh nhi ung thư là mình cảm thấy vui vô cùng. Hi vọng các bé sẽ chiến đấu thật kiên cường”.

Phạm Trần Khánh Linh, sinh viên năm 1 trường Đại học FPT, nhắm tịt mắt khi lấy máy. Khánh Linh nói: “Đây là lần đầu tiên hiến máu nên mình rất sợ, sợ đau sợ cả tăng cân sau khi hiến nữa… Nhưng mà cuối cùng cũng xong rồi, mình rất vui vì đã dành tặng 350ml máu cho các bé”.

Cô Nguyễn Thị Tuyết (47 tuổi, quận 9, TP.HCM) chia sẻ: “Sáng nay cô đi cùng với con gái. Thi chạy bộ xong là cả hai mẹ con cùng tham gia hiến máu luôn”.

Nhiều hoạt động khác cũng diễn ra ngay tại ngày hội: sân khấu giao lưu 12 năm Viết tiếp ước mơ của Thúy, chợ phiên hoa mặt trời bán các sản phẩm gây quỹ, thực hiện ước nguyện cho bệnh nhi ung thư …

Ngày hội Hoa hướng dương do báo Tuổi Trẻ, Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam TP.HCM và các lực lượng tình nguyện tổ chức nhân kỷ niệm 12 năm chương trình Ước mơ của Thúy và ngày mất của Công dân trẻ tiêu biểu TP.HCM, “đóa hướng dương” Lê Thanh Thúy.

Tại ngày hội, chương trình cũng trao học bổng Ước mơ của Thúy cho 101 bệnh nhi ung thư khu vực phía Nam khỏi bệnh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trở lại trường với tổng kinh phí 505 triệu đồng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here