Nghi phạm Trần Hữu Giang – nguyên Phó Giám đốc Công ty Dầu khí – bị truy nã vì ‘lạm dụng chức vụ và quyền hạn trong khi làm nhiệm vụ’ theo quy định tại khoản 3, Điều 356 Bộ luật hình sự

Vào ngày 13 tháng 12, theo trang web của Bộ Công an, cơ quan điều tra và an ninh của Bộ Công an đã quyết định tìm kiếm ông Trần Hữu Giang (nguyên Phó Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư Cơ khí. – Xăng với tội “lạm dụng” chức vụ và quyền hạn trong khi làm nhiệm vụ “theo khoản 3, Điều 356 Bộ luật hình sự.

Trước đây, thông qua việc xác minh những sai lầm đã gây ra tại Petroland, vào ngày 30 tháng 9 năm 1919, cơ quan an ninh điều tra đã khởi tố một vụ án hình sự “lạm dụng vị trí và thẩm quyền của mình. Trong quá trình thi hành án”.

Cơ quan an ninh đã điều tra việc truy tố các bị cáo, ra lệnh bắt các bị cáo bị giam giữ và tìm kiếm Bùi Minh Chinh (sinh năm 1961, cư trú tại Thành phố Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng quản trị). ). của Petroland, cựu giám đốc của Petroland).

Kết quả điều tra ban đầu xác định rằng với tư cách là giám đốc của Petroland, Bùi Minh Chính đã ký hợp đồng, phê duyệt thanh toán cho nhiều hợp đồng môi giới bất động sản, dịch vụ tư vấn nhà ở và hợp đồng hợp đồng. đồng. mua bán bất động sản. Xăng bất hợp pháp gây thiệt hại gần 100 tỷ đồng.

Theo thông báo của Bộ Công an, bị cáo Trần Hữu Giang sinh năm 1965 tại Nam Định. Chỗ ở trước khi trốn: Số 3, đường 31B, phường An Phú, quận 2, thành phố Hồ Chí Minh.

Bất kỳ người nào cũng có quyền bắt giữ và trả tự do ngay lập tức cho người bị truy nã đến văn phòng cảnh sát, viện kiểm sát hoặc ủy ban nhân dân gần nhất.

Sau khi bắt hoặc nhận người bị truy nã, anh / cô ấy phải thông báo ngay cho cơ quan an ninh điều tra của Bộ Công an (địa chỉ 254 Nguyễn Trãi, phường Nguyễn Các, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh; điện thoại: 069.333.6310 – 069.333. 7042).

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here