Là một trong 10 thị trường du lịch tăng trưởng nhanh nhất thế giới với tổng doanh thu 637.000 tỷ đồng năm 2018, nhiều điểm du lịch nổi tiếng tại Việt Nam chỉ chấp nhận thanh toán bằng tiền mặt, hạn chế khả năng chi tiêu của họ. khách. .

Tổ chức thẻ quốc tế Visa đã chỉ ra thực tế trên và cho rằng cần phải thay đổi để tối đa hóa chi tiêu du lịch của khách du lịch tại Việt Nam.

Theo nghiên cứu được thực hiện bởi Visa, hơn 280 triệu gia đình sẽ ra nước ngoài vào năm 2025. Khoảng 2/5 trong số họ là các gia đình ở châu Á – Thái Bình Dương. Nhiều khách du lịch có ngân sách dồi dào để chi tiêu cho kỳ nghỉ, nhưng họ không muốn phải mang theo nhiều tiền mặt khi đi du lịch.

Đặng Tuyết Dũng, giám đốc Visa Việt Nam và Lào, cho biết, để tối đa hóa chi tiêu du lịch tại Việt Nam, điều quan trọng là phải có cơ sở hạ tầng thanh toán phù hợp, đặc biệt là tại các điểm đến thường xuyên. xuyên. xuyên. Khách du lịch thường xuyên như khách sạn, nhà hàng, công ty lữ hành, chợ đêm.

Hiện nay, mặc dù Việt Nam đang đẩy mạnh việc mở rộng chấp nhận phương thức thanh toán điện tử, nhưng vẫn còn nhiều điểm du lịch nổi tiếng trên toàn quốc chỉ có thể thanh toán bằng tiền mặt.

Hiện nay, xu hướng thanh toán không dùng tiền mặt đang phát triển rất nhanh, đặc biệt là thanh toán di động.

Theo dữ liệu được công bố gần đây của Ngân hàng Nhà nước, đối với thanh toán di động, chỉ trong hơn nửa năm 2019, số lượng giao dịch tài chính qua kênh này đã đạt gần 202 triệu giao dịch với giá trị giao dịch nhiều hơn. 2,09 triệu tỷ đồng, tăng lần lượt 104,9 tỷ% và 155,3% so với cùng kỳ năm 2018.

Phát triển thanh toán không dùng tiền mặt mang lại rất nhiều lợi ích. Do đó, Chính phủ gần đây đã ban hành một loạt các chính sách để thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt, đặc biệt là trong khu vực công.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here