Cựu đệ nhất phu nhân Michelle Obama đã gửi lời động viên tới nhà hoạt động môi trường Greta Thunberg sau khi bà bị tổng thống Mỹ trêu chọc vì bà được đặt tên là US Time 2019

Greta Thunberg, đừng để ai làm lu mờ vinh quang của bạn. Cũng giống như những cô gái tôi gặp ở Việt Nam và trên toàn thế giới, bạn có rất nhiều thứ cho tất cả chúng ta. Bỏ qua những người hoài nghi và biết rằng có hàng triệu người cổ vũ bạn, “cô viết trên Twitter vào ngày 13 tháng 12, đề cập đến một chuyến thăm gần đây đến Việt Nam.

Ngày 9-12, bà Michelle Obama đã có mặt tại trường trung học Can Giuoc, tỉnh Long An trong chương trình hỗ trợ các cô gái vị thành niên trên toàn thế giới, một sáng kiến của Quỹ Obama.

Những lời động viên của Obama dành cho nhà hoạt động 16 tuổi Thunberg sau khi có con đã được Tổng thống Mỹ Donald Trump “vượt qua”. Ông Trump gọi Thunberg là một nhân vật của năm 2019 là “nực cười”.

“Thật nực cười. Greta phải học cách kiềm chế cơn giận của mình, sau đó đi xem một bộ phim kinh điển với bạn bè! Bình tĩnh Greta, bình tĩnh!” – Ông Trump viết trên Twitter ngày 12-12.

Đây không phải là lần đầu tiên Tổng thống Trump và Thunberg đã “đụng độ”. Vào tháng Chín, ông Trump đã chia sẻ lại một đoạn video của bài phát biểu của mình tại một hội nghị về môi trường của Liên hợp quốc trên Twitter. Ở đây, Thunberg giận dữ chỉ trích các nhà lãnh đạo thế giới vì không biến đổi khí hậu địa chỉ.

Chia sẻ video, ông Trump nói thêm: “Cô ấy dường như là một cô gái trẻ, hạnh phúc hướng đến một tương lai tuyệt vời và tươi sáng. Thật tốt khi thấy điều đó”. Đáp lại, Thunberg cũng cập nhật mô tả về bản thân mình trên Twitter: “Một cô gái trẻ, hạnh phúc hướng đến một tương lai tuyệt vời và tươi sáng”.

Tạp chí Time đã đặt tên cho nhà hoạt động này vào ngày 11 tháng 12 vì đã truyền cảm hứng cho hàng triệu người trẻ trên khắp hành tinh cùng chung tay chống lại biến đổi khí hậu.

Theo USA Today, danh sách các lựa chọn bao gồm Tổng thống Mỹ Donald Trump, Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi – “người thổi còi” bí ẩn đã khởi xướng luận tội ông Trump – và người biểu tình ở Hồng Kông

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here