Đó là một trong những nội dung đáng chú ý trong tuyên bố kết luận của Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình sau hội nghị nhằm đánh giá mối đe dọa về an ninh và an toàn hàng không dân dụng của máy bay không người lái như flycam.

Theo kết luận của Văn phòng Chính phủ vừa ban hành, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đánh giá máy bay không người lái và máy bay siêu nhẹ đang được đa dạng hóa và áp dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực. , mang lại nhiều lợi ích trong đời sống kinh tế xã hội.

Tuy nhiên, do các tính năng nhỏ gọn, dễ vận chuyển, dễ điều khiển, dễ sản xuất, lắp ráp, sử dụng, có thể hoạt động trong điều kiện môi trường khó tiếp cận, chi phí thấp, tuy nhiên, không. Kiểm soát chặt chẽ, những chiếc xe này đang bị lạm dụng, trở thành mối đe dọa đối với an ninh và an toàn của hàng không dân dụng.

Để nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước đối với máy bay không người lái và máy bay siêu nhẹ, nhằm giảm thiểu rủi ro trong an ninh, trật tự và an toàn hàng không, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình yêu cầu. , ngành công nghiệp đang khẩn trương quan tâm đến việc thực hiện một số nhiệm vụ quy định và báo cáo. của các tổ chức và cá nhân sử dụng các cơ sở này.

Nghị định số 36/2008 / NĐ-CP của Chính phủ về quản lý máy bay không người lái và máy bay siêu nhẹ:

  • Máy bay không người lái là máy bay có điều khiển và bảo dưỡng chuyến bay không yêu cầu điều khiển trực tiếp phi công hoặc phi hành đoàn trên máy bay đó.
  • Máy bay siêu nhẹ bao gồm khí cầu và mô hình bay.

Một quả bóng là một quả bóng với một thang máy được tạo thành từ các khí chứa trong vỏ của nó, nó ít đậm đặc hơn không khí. Có hai loại bóng bay: bóng bay có người lái; Bóng bay không người lái, bao gồm bóng bay miễn phí, được điều khiển tự động hoặc giữ ở một vị trí cố định trên mặt đất.

Các mô hình bay bao gồm: Các loại tàu lượn được mô phỏng theo hình dạng và hình dạng của máy bay, chạy bằng pin hoặc động cơ lỏng, rắn hoặc năng lượng mặt trời, được điều khiển bởi radio hoặc các chương trình cài đặt có sẵn; Có hay không thả diều có hoặc không có người lái trừ điều dân gian.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here