Theo kế hoạch, ông Đinh Lâm Xương – Chánh án Tòa án nhân dân huyện Minh Hóa, Quảng Bình, người vừa bị cách chức khỏi tất cả các chức vụ của Đảng vì có quan hệ tình dục với nữ kế toán tại văn phòng – sẽ chủ tọa phiên tòa. . hiếp dâm chiều nay, 13-12.

Lịch sử tòa án của Tòa án nhân dân huyện Minh Hóa được thực hiện vào ngày 5 tháng 12 và được công bố tại trụ sở tòa án do chính ông Đinh Lâm Tân kỳ, kèm theo con dấu của tòa án.

Theo lịch trình xét xử này, vào chiều ngày 13/12, tại Tòa án nhân dân huyện Minh Hóa, phiên tòa sơ thẩm vụ án “hiếp dâm” liên quan đến bị cáo Cao Việt Hưng sẽ diễn ra. Người được phân công chủ trì phiên tòa này là ông Đinh Lâm Xương.

Theo lịch trình này, sau phiên tòa xét xử vụ án này, ông Xu sẽ tiếp tục chủ tọa hai phiên tòa còn lại.

Trao đổi với Tuổi Trẻ trực tuyến vào sáng ngày 13/12, ông Nguyễn Thanh Xuân – Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Bình – cho biết, việc phân công thẩm phán xét xử các vụ án ở cấp huyện thường do chính tòa án huyện thực hiện. đã giao hàng.

Ông Xuân nói về lý do tại sao ông Xu bị loại khỏi Đảng vào thời điểm này, nhưng vẫn chưa quyết định loại bỏ khỏi chính phủ, vì vậy ông vẫn chịu trách nhiệm cho phiên tòa.

“Tuy nhiên, với vụ án hiếp dâm này, sự thật là sự phân công của ông Xu cho tòa án là một chút tế nhị”, Xuân nói.

Như Tuổi Trẻ Online đưa tin, một đoạn video về cảnh sẽ tại văn phòng của ông Đinh Lâm Xương đã được gửi đến Bí thư Huyện ủy Minh Hóa. Sau khi xác minh, cơ quan chức năng ở Quảng Bình đã xác định người trong video là ông Xu và nữ kế toán tên C.

Mới đây, Tỉnh ủy Quảng Bình đã quyết định bãi bỏ chức vụ Đảng từ ông Xu. Tòa án nhân dân Quảng Bình cũng đang trong quá trình loại bỏ Hương khỏi chính quyền. Quyết định này sẽ được ký bởi Chánh án Tòa án Tối cao.

Chị C. hiện cũng đang bị Đảng kỷ luật.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here