Mứt Kumquat (kumquat) có hình dạng như những cánh hoa màu vàng tươi là một bức tranh rất đẹp vào ngày tết, giống như hoa mai vàng nở vào ngày tết. Cách làm mứt vô cùng đơn giản.

Tài nguyên:

 • 1 kg lớn, chín, tươi
 • 500g đường
 • 15g vôi tôi ăn trầu (mua từ chợ truyền thống)
 • 5g phèn
 • 15g nước chanh hoặc nước chanh

Cách làm mứt:

 1. Rửa trái cây bằng nước muối pha loãng để loại bỏ bụi bẩn. Sử dụng một kế hoạch đặc biệt để lên kế hoạch cho lớp tinh dầu bên ngoài nếu bạn không muốn vị đắng. Nếu bạn có thể nếm vị đắng, bạn có thể để nó nguyên vẹn.
 2. Sử dụng một con dao sắc xung quanh quả để tạo thành 6 hoặc 8 đồng để tạo thành bông hoa. Không uốn cong quá gần núm hoặc đáy quả, vì nó rất dễ làm gãy cánh. Sử dụng bàn tay của bạn để bóp nhẹ từ trên xuống để giảm nước chua và vắt hạt ra.
 3. Ngâm tép tươi bị tắc trong nước vôi từ 15g vôi trộn với 1 lít nước, để cho nó lắng xuống, lọc ra nước trong. Ngâm trong nước vôi trong 6 giờ. Hủy bỏ, rửa sạch bằng nước lạnh.
 4. Thêm 5g phèn vào 1 lít nước và đun sôi, sau đó đun sôi trong nửa phút, loại bỏ ngay bằng nước lạnh, để ráo nước.
 5. Cân bằng các quy tắc theo tỷ lệ 500g đường với 500g đường, một chút muối để cân bằng, làm cho hương vị của đường mạnh hơn.
 6. Thêm đường ngâm vào một cái chảo lớn để tạo ra một con sên trên lửa vừa. Khi đường trở nên đặc, đun nhỏ lửa và mứt cho đến khi đường mịn. Thêm 15g nước chanh hoặc nước trái cây để tránh đường.
 7. Lúc này, mứt vẫn ướt và dính. Đặt từng mứt lên một khay phơi nắng lớn, sạch, không bụi trong 1-2 giờ.

Mứt được bảo quản trong lọ thủy tinh sạch đến nhiệt độ phòng trong 2 ngày, hoặc muốn để lâu hơn trong tủ lạnh.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here