Tòa án nhân dân tỉnh Điện Biên sẽ mở phiên tòa xét xử 9 bị cáo đầu tiên trong vụ bắt cóc, cưỡng hiếp và giết các bé gái vào ngày 26 đến 28/12.

Sáng ngày 12/12, trong một cuộc phỏng vấn với Tuổi Trẻ Online, một thẩm phán của Tòa án nhân dân tỉnh Điện Biên cho biết, một phiên tòa xét xử vụ án cô gái Cao Mỹ Duyên buộc phải giết và giết gà sẽ diễn ra. tuyên bố trong ba ngày. từ 26 đến 28-12.

Phiên tòa sẽ do Thẩm phán Phạm Văn Nam – Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Điện Biên chủ trì.

“Phiên tòa dự kiến ​​sẽ mời một số nhân chứng và người có quyền và nghĩa vụ liên quan đến tòa án, nhưng không có bà Trần Thị Hiền (mẹ của người phụ nữ trẻ bị sát hại)”, Thẩm phán Tòa án nhân dân tỉnh Điện Biên cho biết.

Bị cáo Vi Văn Toàn (38 tuổi, chủ mưu), Bùi Văn Công (44 tuổi), Vương Văn Hùng (35 tuổi), Phạm Văn Nhi (47 tuổi), Lương Văn Lưu (26 tuổi), Lương Văn Hùng (26 tuổi) 39 tuổi), Phạm Văn Dũng (47 tuổi), Cam Văn Chương (45 tuổi, cư trú tại quận Điện Biên) bị xét xử về tội giết người, cướp, hiếp dâm và tàng trữ trái phép chất ma túy. bắt cóc ma túy và tài sản thích hợp.

Bị cáo Bùi Thị Kim Thu (44 tuổi) bị truy tố về tội không truy tố tội phạm.

Bản cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Điện Biên xác định, năm 2009, nhóm này đã bán hai bánh heroin cho Trần Thị Hiền với giá 300 triệu đồng, nhưng trước khi có thể lấy được tiền, cô đã bị bắt trong một vụ án ma túy khác. Sau gần 10 năm ngồi tù, nhóm Toán đã gặp cô Hiền, nhưng không thành công.

Đầu tháng 2, nhóm yêu cầu Vương Văn Hùng (một tù nhân) và Bùi Văn Công yêu cầu vay tiền từ bà Hiền. Ngoài ra, Toán biết rằng Hiền cũng đang nợ 30 triệu đồng để mua ma túy nhưng chưa trả, nên Toán hứa sẽ trả cho Hùng và Công 50 triệu đồng sau khi đòi nợ thành công.

Chiều 1-2-2019, đoàn đi xe máy đến Vương Văn Hùng đến nhà Công để gặp Phạm Văn Nhi, Lương Văn Hùng và Lương Văn La ở đó. Khi cả nhóm thảo luận về kế hoạch bắt giữ Hiền để đòi nợ, Công đã “quyên góp” để biến mục tiêu của Hiện thành một cô con gái hiệu quả hơn.

Sáng 4/2 (30 Tết Nguyên đán 2019), Công và Vương Văn Hùng đã đến chợ Mường Thanh chờ cơ hội để hành động.

Khoảng 18h40 cùng ngày, Vương Văn Hùng gọi điện cho con gái của Hiền là Cao Mỹ Duyên (22 tuổi) để đặt mua 10 con gà và giao chúng đến khu vực C13, xã Thanh Hưng, cách chợ khoảng 7km. Trong khi hợp tác, Math lẻn vào xe máy.

Tại điểm hẹn, trong khi Duyên đang bắt gà từ chuồng đến Hùng, Công từ phía sau dùng côn nhị khúc để siết cổ cô gái. Sau đó, cả nhóm đưa nạn nhân vào cốp xe tải của Công và đưa anh ta đến đội 11, xã Thanh Nua, huyện Điện Biên.

Trong khi nhóm của Anh không chú ý, bà già có chạy đã bị buộc vào phòng ngủ của Công.

Vào buổi tối cùng ngày, Math thấy chuông điện thoại của cô gái và Mang lấy nó và thấy Hiện. Cả nhóm nói với Hiền rằng cô đang bắt cóc con gái và yêu cầu người phụ nữ nhanh chóng trả nợ. Lúc này, chị Hiền không chịu trả tiền và dọa báo cảnh sát.

Cao Mỹ Duyên sau đó bị Công, Nhi, Lu và Hùng hãm hiếp. Cho đến tối 30 Tết, cô gái trẻ này tiếp tục bị Phạm Văn Dũng (anh trai của Nhi) lạm dụng thể xác.

Nhóm này tiếp tục giam giữ và lạm dụng nạn nhân cho đến ngày mùng 2 Tết (6/2). Khi thấy cô gái ngày càng yếu đi, cô đưa cho cô gái cơm.

Vào chiều ngày thứ hai của Tết Nguyên đán, Công đã đến nhà Toán và thông báo rằng Duyên quá yếu do bị lạm dụng nhiều lần. Nhưng vì cô vẫn không thể lấy được tiền từ Thiện, Toán đề nghị giết chết con tin.

Sau đó, nhóm quay trở lại Công để thảo luận về kế hoạch che giấu, đồng ý “bất cứ ai bắt giữ người đó”.

Bùi Thị Kim Thu (vợ của Công) đã chứng kiến ​​tất cả tội ác của chồng và đồng phạm tại nhà cô nhưng chỉ cằn nhằn nhưng không dừng lại. Sau khi nạn nhân bị sát hại, Thu cũng trực tiếp giúp nhóm người này giấu dấu vết.

Vào sáng mùng 3 Tết Nguyên đán, Thu giả vờ vào một ngôi nhà bỏ hoang và “biểu diễn” để tụng kinh cầu nguyện khám phá thi thể theo cuộc thảo luận trước đó với chồng Bùi Văn Công.

Trước đó, ngày 27/11, bị cáo Trần Thị Hiền (mẹ ruột) và Bùi Văn Công bị kết án 20 năm tù, Vi Văn Toàn và Lương Văn Hùng bị kết án tù chung thân trong một vụ án hình sự khác. Buôn bán trái phép chất ma túy.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here