Sáng ngày 12/12, phiên họp trọng thể của Đại hội Đoàn Thanh niên Việt Nam lần thứ 8, nhiệm kỳ 2019 – 2024 đã diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội) với gần 1.000 đại biểu là thanh niên. năm ưu tú.

Phiên họp long trọng có sự tham dự của 400 đại biểu bao gồm các nhà lãnh đạo, cựu lãnh đạo Đảng và Nhà nước, các bà mẹ anh hùng Việt Nam, các anh hùng của lực lượng vũ trang nhân dân.

Chủ tịch danh dự bao gồm ông Trần Quốc Vương, Ủy viên Bộ Chính trị, Ban Thư ký Thường trực; Bà Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Công tác Trung ương.

Thay mặt Đoàn Thanh niên Việt Nam lần thứ 7, Ông Lê Quốc Phong, Bí thư Đoàn Thanh niên Trung ương đầu tiên, Chủ tịch Đoàn Thanh niên Việt Nam, đã có bài phát biểu khai mạc tại phiên họp trọng thể.

Trong 5 năm qua, với tinh thần đoàn kết, dũng cảm, thông minh, sốc và tình nguyện vì mục tiêu của người giàu, nước mạnh, dân chủ, văn minh, hiệp hội và phong trào thanh niên Việt Nam đã đạt được thành quả. Đóng góp quan trọng vào thành tựu chung của đất nước.

Việc thành lập và hợp nhất tổ chức của Hiệp hội đã diễn ra mạnh mẽ, tiếp tục phát triển cả về quy mô và chất lượng; Các hoạt động, chương trình và phong trào của hiệp hội đã được triển khai hiệu quả và thực chất, tạo môi trường cho thanh niên tình nguyện, sáng tạo và tham gia phát triển kinh tế xã hội; Tôi yêu phong trào Tổ quốc kéo tôi vào cuộc sống tuổi trẻ.

Ông Lê Quốc Phong cũng chỉ ra những nhu cầu cấp thiết của giới trẻ trong thời đại mới: giới trẻ chờ đợi những giải pháp mới, hiệu quả của Hiệp hội để giúp đỡ và hỗ trợ; ý tưởng sáng tạo của những người trẻ đang chờ đợi hiệp hội tiếp cận, phát huy và hiện thực hóa; Quan tâm và suy nghĩ của cuộc sống trẻ để chia sẻ.

“Kỳ vọng về một tổ chức tập thể lớn, vững chắc của thanh niên Việt Nam luôn có hiệu quả ở những nơi có giới trẻ Việt Nam, dù là khu vực biên giới, đảo hay khu đô thị mới, khu chế xuất, khu chế xuất, khu công nghiệp hay thậm chí ở các nước xa xôi. thúc giục chúng tôi, những người làm công việc của tuổi trẻ, công việc của hiệp hội, những người bạn đồng hành, tình yêu cần phải hành động nhanh hơn, thực tế ngày càng hiệu quả hơn “, Lê Quốc Phong nói.

Với chủ đề “Tôi yêu Tổ quốc của tôi”, hội nghị năm nay đã diễn ra trong ba ngày với khẩu hiệu hành động “Tình yêu tuổi trẻ Việt Nam, tình yêu, sáng tạo, tình nguyện, hội nhập và phát triển”.

Tại phiên họp long trọng, Đại hội cũng đã công bố và trao tặng 16 công trình xây dựng thanh niên của 16 nhà cộng đồng cho các nhóm thanh niên dân tộc thiểu số với quy mô 10.000 người.

Nhà văn hóa sẽ được trang bị sách, thiết bị nghe nhìn và Internet. Toàn bộ kinh phí xây dựng nhà văn hóa được xã hội hóa, bắt đầu từ những người trẻ với chi phí 800 triệu đồng / căn nhà.

Chiều 11-12, 1.000 đại biểu tham gia diễn đàn thảo luận; đàm phán bổ nhiệm Ban chấp hành trung ương Việt Nam khóa VIII; đàm phán để bổ nhiệm Chủ tịch Đoàn Thanh niên Việt Nam Phiên VIII; đàm phán, chỉ định một Ban kiểm tra và diễn ra Hội nghị lần thứ nhất của Ủy ban Thanh niên Việt Nam Kỳ họp VIII, nhiệm kỳ 2019 – 2024.

“Chiến thắng của đoàn thể thao Việt Nam là chiến thắng của tuổi trẻ Việt Nam”

Ông Trần Quốc Vương – Bí thư thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng – đã có bài phát biểu tại cuộc họp, “một sự kiện quan trọng đối với những người trẻ của đất nước yêu nước, có trách nhiệm, sáng tạo và toàn tâm. Tham vọng.”

Trong bài phát biểu của mình, ông Vượng đã đề cập cụ thể đến chiến thắng của đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 30 cùng với nhiều thành tích của thanh niên Việt Nam trong các cuộc thi Olympic và các cuộc thi kỹ năng.

“Chúng tôi tự hào về những người trẻ đã giành chiến thắng tại đấu trường Olympic về toán học, vật lý …, các cuộc thi kỹ năng, các giải đấu thể thao và nghệ thuật quốc tế và khu vực đã mang lại vinh quang. Chiến thắng quang học cho đất nước. Chiến thắng của đoàn thể thao Việt Nam. trong SEA Games 30 là chiến thắng của giới trẻ Việt Nam “, anh nhấn mạnh.

Ông Trần Quốc Vương đặc biệt đánh giá cao vai trò của tuổi trẻ. “Đảng luôn tin tưởng vào lực lượng thanh niên, duy trì vai trò và vị trí của thanh niên, xác định thanh niên là lực lượng xã hội lớn, yếu tố quyết định trong tương lai, vận mệnh của quốc gia và chủ yếu là trong nhiều lĩnh vực, công việc đòi hỏi hy sinh, sức khỏe và sáng tạo, “ông nói.

Tuy nhiên, ông cũng chỉ ra những hạn chế của tuổi trẻ, công việc của Hiệp hội và phong trào thanh niên: một bộ phận thanh niên có biểu hiện lệch lạc về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống và sự thờ ơ. . vấn đề xã hội, trình độ học vấn không theo kịp sự phát triển của đất nước; tội phạm, tệ nạn xã hội, nghiện ma túy trong giới trẻ gia tăng; vi phạm an toàn giao thông, bạo lực học đường, an toàn thanh niên, đoàn kết thanh niên đã không thể đối phó với phong trào và nhanh chóng thay đổi tình hình thanh niên.

Ban Thường vụ Đảng Trần Trần Vương Vương đề nghị Hiệp hội trong thời gian tới cần nâng cao chất lượng hoạt động của thanh niên, hướng người trẻ nhận thức, thái độ học tập thực sự, học tập thực sự và kiểm tra thực tế.

Đồng thời, hiệp hội cần hướng dẫn các bạn trẻ đấu tranh, chống lại những quan điểm sai trái và thù địch, góp phần giữ một cuộc sống bình yên, xây dựng lối sống, cư xử văn minh và đẹp đẽ.

“Đảng ta đã xác định rằng Thanh niên là trung tâm của chiến lược phát triển và bồi dưỡng nguồn nhân lực. Chăm sóc và phát triển thanh niên vừa là mục tiêu vừa là động lực để đảm bảo sự ổn định và phát triển bền vững của đất nước”. anh kết luận.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here