Đại diện chủ đầu tư xây dựng dân dụng sử dụng bê tông cốt thép ‘xốp’ cho biết, nếu cầu không được đảm bảo để loại bỏ các nghiệp xây dựng, nhà thầu rất nghiêm ngặt và nhận ra lỗi xây dựng.

Trao đổi với Tuổi Trẻ trực tuyến, ông Trần Nam Vũ cho biết, hồ sơ thiết kế và quyết định thẩm định không thể hiện rõ phương pháp thi công để tạo lỗ trên dầm. Đối với việc sử dụng xây dựng xốp không được đề cập.

Ông Vũ cũng giải thích rằng khi nhà thầu sử dụng độ xốp để tạo ra các lỗ nửa rỗng trong dầm dầm, đã xảy ra sự cố khi đổ bê tông. “Chúng tôi nghi ngờ rằng quá trình sử dụng độ xốp để tạo ra lỗ chân lông dẫn đến bề mặt chùm tia,” Vũ nói.

Theo ông Vũ, thiết kế chiều dày bê tông cốt thép dưới đáy dầm 12cm nhưng đơn vị thi công chỉ 5cm. Các đơn vị nhất trí kiểm tra để làm hồ sơ, mới độ dày bê tông và thử tải.

“Nếu cây cầu được bảo đảm, xử lý các điểm bê tông mỏng. Trong trường hợp không thể xảy ra, nó sẽ loại bỏ các cây cầu để xây dựng lại. Các nhà thầu rất nghiêm ngặt, nhận ra lỗi xây dựng và đồng.” Ý tưởng chọn một đơn vị độc lập để thử nghiệm và xây dựng “, ông Vũ nói thêm.

Trước đây, Tuổi Trẻ Online đã báo cáo rằng mọi người phát hiện ra cầu Hòa Lộc đã tiếp xúc với các cấu trúc xốp bên trong. Càng ngày càng đục thành dầm cầu, người ta đang đổ lớp bọt này dày từ 40-45cm.

Sau khi nhà thầu biết được tin này, một số công nhân đã tìm thấy nó bằng cách lấp đất sét bằng đất sét và phủ nó bằng xi măng.

Lãnh đạo Sở Giao thông vận tải Hà Tĩnh đã kiểm tra và nghĩ rằng việc xây dựng cây cầu này có vấn đề và yêu cầu các đơn vị liên quan làm rõ.

Được biết, nhu cầu sinh hoạt của người dân Hòa Lộc là một phần của dự án phân lũ để chống ngập cho các xã phía nam thị trấn Kỳ Anh, giai đoạn 2, với khoản đầu tư 214 tỷ đồng vào Khu. kinh tế tỉnh Hà Tĩnh. đầu tư.

Dự án cầu này được thiết kế với 12 nhịp, dài 144m và hơn 7,3 tỷ xây dựng và lắp đặt. Dự án được xây dựng bởi Công ty Cổ phần Thương mại và Dịch vụ Nga Sơn và Công ty Cổ phần Chuyển giao Công nghệ và Xây dựng với tư cách là tư vấn và giám sát. Cầu Nhân dân Hòa Lộc được xây dựng vào đầu năm 2016, hoàn thành vào cuối năm 2017.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here