Vào ngày 11 tháng 12, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã gửi một văn bản yêu cầu tới các sở và trường liên quan để yêu cầu xây dựng kế hoạch kiểm tra để lựa chọn học sinh xuất sắc quốc gia trong năm học 2019-2020. .

Theo đó, Bộ Giáo dục và Đào tạo gửi tài liệu đến các Sở Giáo dục, Đào tạo, Sở Giáo dục, Khoa học và Công nghệ Bạc Liêu, Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội, Hiệu trưởng Đại học Sư phạm Hà Nội. Nội các và Hiệu trưởng trường đại học. . Vinh yêu cầu: “Xây dựng kế hoạch và tổ chức kiểm tra và xử lý nghiêm các vi phạm (nếu có) để chuẩn bị cho kỳ thi, xem xét và lựa chọn học sinh xuất sắc quốc gia cho năm học 2010-2020”, đơn vị “.

Các đơn vị liên quan phải báo cáo kết quả thi cho Bộ Giáo dục và Đào tạo trước ngày 10 tháng 1 năm 2020.

Được biết, trong những năm gần đây, Bộ Giáo dục và Đào tạo có cơ chế khuyến khích tuyển sinh đại học ưu tiên cho các thí sinh trúng tuyển trong kỳ thi tuyển sinh quốc gia xuất sắc, vì vậy ở một số địa phương, vấn đề Tiêu cực đã nảy sinh.

Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có những điều chỉnh quan trọng đối với các quy định tuyển dụng sinh viên quốc gia giỏi nhằm ngăn chặn sự tiêu cực, đảm bảo tính khách quan trong việc tổ chức kỳ thi, cải thiện định hướng. kỳ thi quốc tế …

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here