Dù chưa được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường nhưng một nhà máy sản xuất bột đá siêu mịn và hạt nhựa ở Nghệ An đã đi vào vận hành, sản xuất.

Ngày 9-12, thông tin từ Ủy ban Nhân dân tỉnh Nghệ An cho biết, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Lê Hồng Vinh vừa ký quyết định xử phạt hành chính 300 triệu đồng đối với Công ty Cổ phần Công nghiệp Nhựa Châu. Châu Á theo yêu cầu của Sở Tài chính. vật liệu và môi trường.

Công ty Cổ phần Công nghiệp Nhựa Châu Á đã xây dựng một nhà máy chế biến bột đá siêu mịn và nhựa Taical và đưa vào hoạt động và sản xuất tại xã Nghĩa Long, huyện Nghĩa Dân với công suất hơn 1.000 tấn sản phẩm. / năm trở lên nhưng không có báo cáo đánh giá tác động môi trường theo quy định.

Ngoài việc phạt tiền, Ủy ban Nhân dân tỉnh Nghệ An đã đình chỉ hoạt động của nhà máy hạt đá và nhựa siêu mịn Taical của công ty trong thời gian sáu tháng kể từ ngày 6/12.

Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An yêu cầu Công ty cổ phần ngành nhựa châu Á hoàn thành báo cáo đánh giá tác động môi trường của dự án và trình cơ quan có thẩm quyền phê duyệt theo quy định.

Theo lời giới thiệu từ Công ty Cổ phần Công nghiệp Nhựa Châu Á, nhà máy được đặt tại xã Nghĩa Long với công suất 2.000 tấn phụ gia nhựa và 15.000 tấn bột CaCO3 mỗi tháng. Đá nguyên liệu được khai thác từ hai mỏ đá cẩm thạch trắng thuộc sở hữu của công ty tại huyện Tân Kỳ và Quý Hợp, tỉnh Nghệ An.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here