Món mứt dừa truyền thống này không thể thiếu trong dịp Tết Nguyên đán. Làm mứt dừa trắng rất dễ, đây là công thức bạn chắc chắn sẽ thành công ngay từ lần đầu tiên.

Nguyên liệu cho mứt dừa:

  • 500 gram dừa nạo sấy (dừa mềm không non, không già dừa)
  • 250 gram đường trắng
  • Một chút muối

Cách làm mứt dừa:

  1. Nghiền dừa thành miếng nhỏ để ăn, không quá dày sẽ khiến mứt khô lâu. Rửa sạch với nước lạnh nhiều lần để cho dầu, mà không cần đun sôi dừa.
  2. Ướp dừa với đường với tỷ lệ 500 gram dừa nhựa – 250 gram đường. Không nên giảm đường một lần nữa vì nó sẽ gây khó khăn khi khô, dễ tưới nước sau khi sên. Đợi đường tan, sau đó bỏ ốc ra.
  3. Đổ nước từ dừa ngâm vào chảo, đun sôi, sau đó để nguội để giảm lượng nước đường. Khi bạn nhìn thấy nước đường một lần nữa, thêm dừa. Phương pháp này sẽ ngăn dừa không bị cứng khi nấu quá lâu ngay từ đầu, làm cho mứt nhanh hơn.
  4. Tiếp tục sên mứt ở nhiệt độ thấp. Khi bạn thấy con đường sắp kết tinh, hãy quay lại và tắt lửa. Tiếp tục khuấy, đừng dùng đường để kết tinh thành các hạt nhỏ. Khuấy khoảng 2 phút sau đó lấy mứt ra khỏi bếp, và tiếp tục khuấy dừa để giảm.

Để giữ mứt dừa, điều bắt buộc là mặt trời không quá mạnh (nắng khoảng 8-10h sáng). Như vậy, để qua những ngày sau, mứt dừa không chạy.

Mứt dừa không thể sấy khô trong lò nướng điện, vì nó sẽ dai nhưng không mềm như phơi nắng. Sau khoảng 1-2 giờ một, mứt dừa đã khô hoàn toàn.

Mứt dừa mát, đặt trong lọ thủy tinh kín, có thể trong một tháng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here