Cựu đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama đã chia sẻ điều này với các cô gái tham dự Khóa đào tạo kỹ năng sống cho các cô gái do Phòng tổ chức để đọc trong chuyến thăm và làm việc tại trường trung học Cần Giuộc, tỉnh Long. An ngày 9-12.

Michelle Obama đến Việt Nam vào tối ngày 8 tháng 12 với tư cách là đại diện của Liên minh Cơ hội Phụ nữ, một phần của Quỹ Obama.

Vào ngày 9 tháng 12, cô đã gặp gỡ các đại diện của các tổ chức phi lợi nhuận chuyên hỗ trợ giáo dục trẻ em gái ở Việt Nam, thảo luận về các cách giúp đỡ và phát triển tiềm năng của trẻ em. Cô gái vị thành niên thông qua giáo dục.

“Tôi mong chờ chuyến thăm này.”

Michelle Obama và nữ diễn viên người Mỹ Julia Roberts, nữ diễn viên Lana Condor – sống trong trại trẻ mồ côi ở Việt Nam trước khi được một cặp vợ chồng người Mỹ nhận nuôi, và nữ diễn viên Việt Nam Ngô Thanh Văn Sau gần 4 Hiện nay, tại trường này, có nhiều hoạt động hỗ trợ giáo dục con gái

Chia sẻ với các cô gái, bà Obama cho biết bà đã mong chờ chuyến thăm này trong nhiều tháng để có thể lắng nghe những điều tốt nhất từ ​​các cô gái và sinh viên của Phòng để đọc, cũng như kết quả. mà trường này đã làm.

“Họ đang học tập và làm việc chăm chỉ để vượt qua những thách thức và thử thách mà trẻ em ở Hoa Kỳ không bao giờ có thể tưởng tượng và hiểu được. Nhưng tôi muốn chúng biết rằng chúng không đơn độc, luôn có sự hỗ trợ trên toàn thế giới.

Công việc mà Room to Read đang làm ở đây cần được chia sẻ, được cả thế giới biết đến để hiểu tầm quan trọng của giáo dục đối với các cô gái, giúp họ tự tin và dám lên tiếng. bài phát biểu của cô ấy, không chỉ thay đổi bản thân mà còn cả gia đình, xã hội và cộng đồng “- bà Obama nhấn mạnh.

Bà Obama cũng nói rằng bà rất tự hào về các cô gái và cô gái ngày nay bởi vì họ là nguồn cảm hứng để bà tiếp tục công việc, công việc mà bà cảm thấy tốt nhất mà bà từng làm.

“Trong phần còn lại của cuộc đời, tôi sẽ đi khắp nơi kể chuyện về những đứa trẻ đã làm điều đó. Khi chúng ta trao quyền hoặc giáo dục con gái, chúng ta sẽ tạo nên sự khác biệt.” tuyệt quá.

Tôi cũng hy vọng họ sẽ tiếp tục cố gắng hơn nữa, mặc dù trong cuộc sống sẽ có những thời điểm vô cùng khó khăn, giáo dục, hoàn thiện kỹ năng sống để đối phó sẽ cảm thấy những khoản đầu tư đó là đáng giá. “- Bà Obama nhắc nhở.

Cho một cơ hội

Liên minh cơ hội con gái là một sáng kiến ​​của Quỹ Obama để hỗ trợ các cô gái vị thành niên trên toàn thế giới. Chương trình mang đến cho trẻ cơ hội thực hiện và theo đuổi ước mơ của mình thông qua giáo dục, từ đó đóng góp cho gia đình, cộng đồng và quê hương nơi các bé gái sinh sống.

Tại Việt Nam, Liên minh Cơ hội Phụ nữ làm việc với Room to Read, một tổ chức phi lợi nhuận nhằm thúc đẩy bình đẳng giới thông qua giáo dục. Với các lớp học kỹ năng sống, sự tư vấn và hỗ trợ mạnh mẽ từ giáo viên, gia đình và cộng đồng, một chương trình giáo dục dành cho các cô gái giúp họ học xong trung học, cũng như tự tin đưa ra quyết định. Những quyết định quan trọng trong cuộc sống.

Trao đổi với Tuổi Trẻ, bà Tiffany Drake – đại diện của Quỹ Obama – cho biết việc lựa chọn trường trung học Can Giuoc cho chuyến đi của Michelle Obama đã được quyết định từ tháng 10 năm ngoái vì tác động tích cực mà chương trình Room to Read đã thực hiện ở đây.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here