Tiếp tục duy trì việc quản lý giá xăng dầu theo chu kỳ 15 ngày, nghiên cứu để tạo điều kiện cho các doanh nghiệp nước ngoài tham gia phân phối xăng dầu và mở một máy bơm xăng mini ở khu vực đông dân cư. .

Đây là những điểm mới được đưa ra trong dự thảo sửa đổi Nghị định 83/2014 về hoạt động kinh doanh xăng dầu do Bộ Công Thương phát triển. Trước buổi tư vấn nội bộ đầu tiên, ông TRẦN DUY DONG – Vụ trưởng Vụ Thị trường trong nước (Bộ Công Thương) – chia sẻ riêng với Tuổi Trẻ:

  • Kể từ khi Nghị định 83/2014 có hiệu lực, hoạt động kinh doanh xăng dầu đã được vận hành cơ bản theo cơ chế thị trường dưới sự quản lý của Nhà nước, giá xăng dầu trong nước đã được quản lý và phân công linh hoạt. . thương mại liên bộ, theo xu hướng thay đổi. của giá thế giới. Nhà nước không phải sử dụng ngân sách để ổn định giá xăng dầu trong nước.

Đã có sự cạnh tranh về giá xăng dầu, người tiêu dùng được hưởng lợi …

Thí điểm động cơ xăng mini

  • Nhưng Nghị định 83/2014 được phản ánh trong nhiều thiếu sót. Lý do chính để sửa đổi nghị định này là gì, thưa ông?
  • Hiện nay, nguồn cung xăng dầu trong nước chiếm 70-75% với các nhà máy lọc dầu Dung Quất và Nghi Sơn.

Việt Nam tham gia FTA đã dẫn đến một loạt thuế suất thuế nhập khẩu đối với xăng dầu từ các thị trường và khu vực được hưởng thuế quan ưu đãi; Thay đổi chính sách thuế tiêu thụ đặc biệt …

Thực tế này dẫn đến một công thức giá cơ sở dựa trên dữ liệu từ các nguồn nhập khẩu, mức thuế hiện tại không còn phù hợp, do đó cần phải tính toán lại công thức giá cơ sở.

Ngoài ra, số lượng các doanh nghiệp chủ chốt và các doanh nghiệp khác tham gia kinh doanh xăng dầu đang gia tăng. Nhiều thay đổi trong các văn bản pháp lý cũng yêu cầu sửa đổi nghị định.

  • Có một thực tế là nhiều khu vực đô thị chính cốt lõi gặp khó khăn trong việc tìm kiếm các trạm xăng để mua. Có cách nào để thoát khỏi nó không, thưa ông?
  • Đảm bảo cung cấp xăng dầu cho các khu vực xa xôi, hẻo lánh hoặc khu vực quá hẹp (tại các thành phố lớn, khu vực trung tâm thành phố, khu vực phố cổ không có đủ đất để đầu tư vào các trạm xăng dầu), xem xét và xem xét các quy định bổ sung theo hướng cho phép ứng dụng thí điểm các máy mini xăng dầu (đã được kiểm tra độ an toàn theo quy định).

Hiện tại mô hình này đang được một số nước áp dụng để bán xăng trong trung tâm thành phố như ở Hàn Quốc. Tất cả các thành phần kinh tế, cá nhân và tổ chức có nguồn lực và nhu cầu đầu tư thuộc loại này có thể được xem xét cấp phép nếu đáp ứng tất cả các điều kiện.

  • Bạn có đề cập đến việc thu hút các nhà đầu tư nước ngoài tham gia vào thị trường, điều này có nghĩa là thị trường xăng dầu của Việt Nam sẽ có nhiều doanh nghiệp nước ngoài?
  • Theo cam kết của WTO, có 4 lĩnh vực mà Việt Nam chưa cam kết mở cửa thị trường liên quan đến phân phối, bao gồm xăng dầu. Những cam kết của chúng tôi không có nghĩa là không mở cửa.

Trên thực tế, hiện nay, các nhà đầu tư nước ngoài đã mua cổ phần, góp vốn vào hai công ty hóa dầu lớn nhất cả nước, mua cổ phần của Petrolimex … Nhiều doanh nghiệp trong nước muốn bán cổ phần và nhà ở. trong. Các nhà đầu tư nước ngoài hỏi họ. Yêu cầu tham gia thị trường thông qua góp vốn, mua cổ phần …

Các quy định hiện hành chưa đầy đủ, không tạo điều kiện thuận lợi cho quản lý cũng như hoạt động này diễn ra hiệu quả, vì vậy, trong sửa đổi Nghị định 83/2014, cần xem xét và đưa vào các quy định cụ thể. được. ĐƯỢC.

Tôi nhấn mạnh rằng mặc dù dự thảo đưa ra các quy định cho các nhà đầu tư nước ngoài tham gia vào thị trường xăng dầu, đặc biệt là trong giai đoạn phân phối bán lẻ, về nguyên tắc, nó vẫn phải được Nhà nước chấp thuận. quản lý. .

Chưa kể giảm thuế

  • Giá thế giới luôn thay đổi, tại sao Việt Nam giữ chu kỳ giá 15 ngày. Thuế suất đối với giá xăng dầu quá cao, có nên giảm?
  • Việc quản lý xăng dầu đang được thực hiện trên cơ sở phối hợp giữa hai bộ tài chính công thương mại dưới hình thức ban hành thông tư chung. Phương pháp này không phù hợp với các quy định của Luật ban hành văn bản lập pháp, vì vậy mẫu này sẽ được gỡ bỏ ở đây, nhưng sẽ phân công rõ ràng nhiệm vụ và cơ chế phối hợp giữa hai bộ để xác định rõ ràng. thông thoáng. trách nhiệm. cho mỗi đơn vị.

Chu kỳ hoạt động 15 ngày sẽ tiếp tục được bảo tồn trong dự thảo sửa đổi. Nhiều người cho rằng giá xăng hiện tại phải chịu nhiều loại thuế và phí, khiến giá rất cao và gây ra vấn đề trong nghị định này.

Tuy nhiên, thuế và phí nằm trong các quy định khác, vì vậy chúng không phải tuân theo Nghị định này. Thuế và phí cũng để đảm bảo ngân sách nhà nước.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here