Tối ngày 6/12, tin tức từ Bộ Tư lệnh Biên phòng Quảng Trị cho biết, đơn vị vừa quyết định khởi tố vụ án “vận chuyển trái phép chất ma túy” để điều tra và làm rõ nguyên nhân tàng trữ ma túy. . Bờ biển đá của tỉnh này.

Theo đó, sau khi nhận được từ người dân, chính phủ đã lấy chất trắng để đưa vào các gói trà để kiểm tra và phát hiện ra rằng đó là nước đá. Sau khi có kết quả, lực lượng biên phòng tỉnh đã quyết định khởi tố vụ án.

Hiện tại, Cục phòng chống ma túy và phòng chống tội phạm và bảo vệ biên giới cũng có mặt tại Quảng Trị để phối hợp với Bộ chỉ huy biên phòng tỉnh điều tra vụ án.

Cũng vào chiều ngày 6/12, Bộ Tư lệnh Biên phòng Thừa Thiên Huế đã tổ chức lễ khen thưởng cho bốn người phát hiện ra ma túy trôi xuống biển và trả lại.

Theo đó, có 4 người khen ngợi: Ông Hồ Văn Lộc, Ông Hoàng Quang (sống ở làng Tân Mỹ, xã Quảng Ngân, huyện Quảng Điền), ông Nguyễn Hồng và ông Nguyễn Nhân (ở làng Hải Đông, Phong Xã Hải, huyện Phong Điền).

Trước đó, ông Nguyễn Hồng và ông Nguyễn Nhân đã phát hiện ra 8 gói bên ngoài trông giống như trà xanh trôi dạt trên bờ biển xã Phong, nhưng khi mở ra bên trong họ phát hiện ra 7,8kg đá.

Ông Hồ Văn Lộc thu một chiếc trống xanh trôi dạt vào bờ biển huyện Quảng Điền. Bên trong là 21 chiếc bánh hình chữ nhật, với các ký tự Trung Quốc bị nghi là heroin.

Trung tá Nguyễn Văn Dũng – Phó cục trưởng Cục phòng chống ma túy, chỉ huy biên phòng tỉnh Thừa Thiên Huế – cho biết, qua kiểm tra ban đầu, hơn một nửa số bánh là heroin.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here