Hôm qua, Ming-Chi Kuo đưa ra dự đoán rằng Apple có thể sẽ tung ra một chiếc iPhone không có bất kỳ cổng kết nối nào vào năm 2021.

Một chiếc iPhone hoàn toàn không dây – không có kết nối Lightning và USB-C – sẽ phải vượt qua nhiều rào cản lớn vào lúc này, nhưng những rào cản này có thể được giải quyết vào năm 2021.

Theo Kuo, Apple sẽ ra mắt iPhone không có kết nối Lightning vào năm 2021. Mặc dù nhiều người tin rằng một ngày nào đó Apple sẽ chuyển từ Lightning sang USB-C, Kuo dường như không nghĩ điều đó sẽ xảy ra. ngoài. Thay vì thay đổi cổng một lần nữa, chiến lược của Apple có lẽ sẽ là loại bỏ hoàn toàn tất cả các cổng.

Điện thoại iphone

Theo Kuo, mục tiêu mà Apple đặt ra cho các mẫu iPhone 2021 là “cung cấp trải nghiệm không dây hoàn chỉnh”. Thay đổi này sẽ được thực hiện đầu tiên trên model cao cấp nhất, sau đó sẽ dần dần được thực hiện trên các mẫu iPhone còn lại.

Những rào cản

2021 có lẽ là một mục tiêu tương đối lạc quan để cung cấp một mẫu iPhone không có cổng Lightning hoặc USB-C. Trên thực tế, có một vài trở ngại ngay bây giờ nếu Apple muốn thay đổi: sạc nhanh, CarPlay, ngân hàng điện và chẩn đoán lỗi.

Sạc không dây rất tốt nếu bạn ở nhà hoặc trong xe hơi, nhưng không phải lúc nào cũng thuận tiện. Khi ra ngoài, sử dụng pin dự phòng là một trong những cách dễ nhất để sạc iPhone của bạn. Làm thế nào bạn có thể sạc nếu nó chỉ hỗ trợ sạc không dây?

Bạn cũng gặp khó khăn khi sử dụng iPhone trong khi sạc không dây. Ví dụ: nếu bạn đang ngồi ở sân bay và sạc điện thoại, rất có thể bạn sẽ muốn sử dụng nó trong khi sạc. Một lần nữa, sạc không dây không cho phép bạn làm điều này.

Tiếp theo là vấn đề sạc nhanh. IPhone 11 có thể sạc tối đa 18W khi sử dụng cáp USB-C to Lightning. Hầu hết các bộ sạc không dây chỉ sạc 7,5W hoặc 10W. Sạc không dây rất tốt nếu bạn thường sạc qua đêm, nhưng khi bạn cần đẩy, sạc có dây vẫn là giải pháp tốt hơn.

Apple quảng cáo rằng sử dụng bộ sạc 18W với iPhone 11 sẽ giúp bạn sạc 50% chỉ sau 30 phút. Sạc không dây hiện không sạc nhanh.

Ngoài ra còn có các vấn đề hỗ trợ khách hàng và chẩn đoán thiết bị. Bây giờ, nếu iPhone của bạn gặp sự cố, bạn có thể cắm nó vào máy Mac và dễ dàng khôi phục cài đặt gốc. Nếu không có cổng Lightning hoặc USB-C, thật khó để thực hiện mà không mang nó đến Apple Store.

Cuối cùng là CarPlay. Mặc dù một vài chiếc xe mới hỗ trợ CarPlay không dây, nhưng đại đa số các xe hiện không có tính năng này. Và không chắc rằng phần lớn người dùng iPhone sẽ mua một chiếc xe hỗ trợ không dây CarPlay vào năm 2021.

Tất nhiên, công nghệ có thể tiến bộ rất nhiều từ nay đến 2021. Hoàn toàn có khả năng sạc không dây sẽ nhanh ngang ngửa – nếu không phải là nhanh hơn – sạc có dây vào thời điểm đó. Thời lượng pin iPhone cũng sẽ tiếp tục được cải thiện. Chúng ta càng ít phải quan tâm đến chuyện sạc, khả năng cổng Lightning có thể được lược bỏ càng cao. Apple đã cải thiện được đáng kể thời lượng pin của iPhone trong năm 2019, và chẳng có lý do gì để nghĩ rằng họ sẽ không làm được điều đó lần nữa.

Rõ ràng chúng ta đang tiến đến rất gần một chiếc iPhone không có cổng Lightning hay USB-C rồi, và dù chúng ta vẫn còn phải chờ đợi, khả năng điều đó xảy ra vào năm 2021 là hoàn toàn có thể. Việc Kuo cho rằng Apple sẽ thực hiện thay đổi này trước tiên trên mẫu iPhone cao cấp nhất là hợp lý. Những người sẽ mua mẫu iPhone đó chính là những người dễ tiếp nhận thay đổi lớn như vậy nhất.

Lạc quan là vậy, nhưng CarPlay vẫn là vấn đề chưa có giải pháp. Dù CarPlay không dây đang ngày càng phổ biến, tốc độ phát triển của nó là cực kỳ chậm. Apple sẽ cần phải thôi thúc các nhà sản xuất xe hơi tích hợp CarPlay không dây nếu họ dự định loại bỏ Lightning trong chưa đầy 2 năm nữa.

Có thể bạn chưa sẵn sàng đón nhận iPhone không cổng ngay lúc này, nhưng cột mốc 2021 là hoàn toàn có thể, với những cải tiến về sạc nhanh không dây và thời lượng pin iPhone. Có vẻ như cuối cùng, giấc mơ về một chiếc iPhone cấu thành từ một miếng kính duy nhất của Jony Ive cũng sắp đạt được, dù ông đã rời Apple.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here