Sáng 8/12, hàng chục hộ gia đình ở xã Phước Đông (thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa) đã đổ vào công dự án giải trí và du lịch Sông Lô (dự án Sông Lô, nay là khu du lịch vịnh Kim Cương). ) của công ty. Hoàn Cầu Ltd. Yêu cầu hoàn trả đất phi dự án.

Các biểu ngữ có dòng chữ: “Người dân xã Phước Động chưa nhận được quyết định thu hồi đất của Khu giải trí Sông Lô. Yêu cầu Công ty Hoàn Cầu trả lại đất cho người dân trên bản đồ 22 và 23/1996, xã Phước Động.” .

Ông Nguyễn Văn Bình cho biết, năm 2003, Công ty TNHH Hoàn Cầu được giao hơn 180 ha đất để xây dựng Khu giải trí Sông Lô. Quyết định thu hồi đất số 252 / QĐ-TOT do Thủ tướng Chính phủ ban hành dựa trên trích lục bản đồ địa chính của khu vực đất từ 24 đến 30/2001 / BD-DC theo tỷ lệ 1 / 2.000.

Tuy nhiên, khi Ủy ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa mua đất, các ô trên bản đồ 22 và 23 (được tạo năm 1996, đang được quản lý bởi xã Phước Đồng).

“Người dân của chúng tôi chưa nhận được quyết định thu hồi đất cho từng hộ gia đình theo Luật Đất đai. Do đó, chúng tôi yêu cầu dự án phải nhanh chóng trả lại các mảnh đất trên hai bản đồ 22 và 23”, ông Bình nói.

Cùng với việc thu hồi đất trên hai bản đồ, người dân cũng yêu cầu dự án trả lại dòng chảy thoát nước ở làng Phước Hà (xã Phước Đông), tránh thiệt hại về tài sản và cuộc sống của người dân mỗi mùa mưa. lũ lụt.

Theo ông Nguyễn Đức Mai (60 tuổi, sống ở xã Phước Đông), trước khi Công ty TNHH Hoàn Cầu bắt đầu dự án, toàn bộ khu vực làng Phước Hà là một khu vực bằng phẳng với ba dòng chảy ra biển. .

Sau khi thực hiện, Công ty TNHH Hoàn Cầu đã lấp đầy hai dòng chảy và nâng toàn bộ mặt bằng của dự án rồi xây tường chắn. Điều này đã biến toàn bộ khu vực làng Phước Hà thành một hồ chứa khi lũ lụt xảy ra.

“Hệ thống thoát nước duy nhất hiện tại chỉ là một con đường rộng hơn 5m, trong khi trước đó, hệ thống thoát nước lũ rộng ít nhất 20m. Lũ lụt năm 2018 đã bị ngập lụt, nước không rút. Lũ lụt hơn một nửa. Số nhà như thế.

Trong những năm qua, tại các cuộc họp với cử tri ở tất cả các cấp, mặc dù họ đã gửi nhiều kiến ​​nghị, họ không nhận được câu trả lời hoặc giải pháp cho các vấn đề.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here