Ba ngày trước, chị P.T.H. tại Hà Nội đã đến bệnh viện T. Da liễu vì viêm da. Chị H. cho biết mình bị dị ứng theo mùa, và đôi khi phải đến bệnh viện.

“Lần trước, khoảng nửa năm trước, các bác sĩ đã cho tôi thuốc, chăm sóc da, dưỡng môi, rửa cơ thể, và làm đẹp bằng thuốc, tôi chỉ mua một nửa đơn thuốc vì rất nhiều dạng thuốc kê đơn.” – Bà H. nói. Tuy nhiên, lần này trong đơn thuốc và “ghi chú tư vấn” kèm theo, bác sĩ đã kê đơn tối đa 6 sản phẩm.

“Nhưng vì tên khoa học, tôi không phát hiện ra đó là sản phẩm hỗ trợ. Cuối cùng, tôi đã mua tất cả 6 loại gần 2 triệu đồng, kết quả chỉ là 200.000 đồng, phần còn lại được dành cho tất cả các loại tiền , kem bôi, thuốc hạ sốt đường uống, làm khỏe da, ngăn rụng tóc “- chị H. nói.

Một con gà, ba hạt tiền

Theo chị H., trước đây, thuốc và các sản phẩm hỗ trợ có trong đơn thuốc, vì H. thường đến bệnh viện nên chị chọn mua chỉ 30% hoặc một nửa đơn thuốc. Lần này bác sĩ kê đơn và tư vấn riêng, những người kê đơn không chỉ định sản phẩm nào là thuốc, chất bổ sung, cách thức hoạt động và tên của tất cả các sản phẩm trong ứng dụng có vẻ “khoa học”. . “Tôi không hiểu nó là cái gì và mua nó tất cả theo hướng dẫn của bác sĩ.

“Không còn nghi ngờ gì nữa, khi được hỏi kỹ về các kỹ năng chuyên môn, chỉ có 1/6 loại thuốc tôi có thể mua, 5 loại còn lại được kê đơn nhiều hơn. Các loại kem, thuốc và thuốc tôi sử dụng hàng ngày nhưng là một sản phẩm khác nhau và có tác dụng tương tự, nếu bác sĩ nói rõ, nhiều người sẽ không mất tiền “- chị H. bức xúc nói.

Tình trạng “một giá gà, ba hạt gạo” như đã đề cập ở trên không chỉ được ghi nhận tại Bệnh viện Da liễu T. Khoảng tháng tư năm 2019, bà N.T.T.H. Trải qua ca phẫu thuật khối u tại Bệnh viện K. Một ngày nọ, người thân của bà H. đưa ra một “thẻ tư vấn” của một y tá, người đã ghi lại một phác thảo về sản phẩm All … và nói với cổng thông tin của Bệnh viện để mua, cùng với các tài liệu xử lý 1 nhưng không phải trên tài liệu.

“Tôi đã trả tiền cho cả nguồn cung cấp và các sản phẩm Pallet …, nhưng vẫn cẩn thận hỏi nhân viên nhà thuốc Allen … những gì họ được hướng dẫn là vitamin. Tôi đã ngừng mua vitamin này vì giá ..” Lên tới 1,6 triệu đồng / hộp, trong khi nguồn cung cấp cho điều trị y tế chỉ là 400.000 “- ông L. (người thân của bà H.) phàn nàn.

Chia sẻ cùng loại thuốc với ông L., có một phụ nữ 77 tuổi vừa phẫu thuật ung thư vú. Bệnh nhân cũng cần “thẻ tư vấn” với 2 hộp Vita … trị giá 540.000 đồng / hộp. Điều quan trọng là không có tiêu đề mới trong các “tờ tư vấn” này, chúng chỉ đơn giản được viết là “chuyên gia tư vấn”, vì vậy trên thẻ hướng dẫn dành cho bà cụ 77 tuổi, “chuyên gia tư vấn”. Sản phẩm “khác với người ký.

Tư vấn “lách” kê đơn?

Và mặc dù tiêu đề “cố vấn” không được chỉ định, các thẻ được lưu hành trong bệnh viện, trở thành một hình thức quy định tương tự.

Vì bệnh nhân đến bệnh viện chú ý làm theo hướng dẫn của bác sĩ. Họ cũng không biết thuốc là gì, chất bổ sung là gì, sản phẩm chính để điều trị là gì. Khi bác sĩ hoặc y tá đưa cho anh ta một đơn thuốc và thẻ tư vấn, họ tiếp tục mua. Trong khi không tự nhiên sản phẩm đến tay người bệnh.

Đại diện các nhà nhập khẩu thực phẩm chức năng chia sẻ rằng họ rất quan tâm đến việc bán các sản phẩm nhập khẩu của công ty cho bệnh viện. “Nhưng khốn khổ nếu bạn mất 30% hoa hồng, giá sản phẩm sẽ bị đẩy lên” – vị trí này nói.

Trước năm 2008, thuốc và chất bổ sung đều được bao gồm trong đơn thuốc, nhầm lẫn không ảnh hưởng đến ngân sách của bệnh nhân. Trong các quy định kê đơn sau này, Bộ Y tế đã cấm đăng các loại thực phẩm chức năng và các sản phẩm không kê đơn.

Sau đó, tình trạng “cách kê đơn” phát sinh, được liệt kê trên “thẻ tư vấn” liệt kê các sản phẩm phụ trợ nhưng không có hướng dẫn cụ thể cho bệnh nhân dùng thuốc, như thuốc bổ sung, thậm chí cả Sản phẩm Hoa Kỳ. Chỉ khi mọi người bỏ tiền ra mua, bệnh nhân mới ngã ngửa, vì … dưỡng môi.

Trao đổi với Tuổi Trẻ, Giám đốc Cơ quan Quản lý Dịch vụ Y tế (MOH) Lương Ngọc Khuê cho biết, Bộ Y tế dựa vào các quy định để nhắc nhở các bệnh viện.

Tuy nhiên, một cuộc kiểm tra là cần thiết để làm rõ tình hình đưa nhiều sản phẩm không phải là thuốc vào thẻ tư vấn lưu hành trong bệnh viện.

Bởi vì trước đây khi thuốc và chất bổ sung được để lại trong đơn thuốc, bác sĩ điều trị chịu trách nhiệm.

Bây giờ thật khó để kiểm soát. Đã có nhiều “hoa hồng” cho các sản phẩm bổ sung để tiếp cận bệnh nhân.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here