Ngày 6/12, Văn phòng Chính phủ đã ban hành văn bản chuyển hướng của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu Ủy ban Nhân dân Hà Nội xử lý hoàn toàn các vi phạm trong dự án số 8B Lê Trúc để đảm bảo kỷ luật, pháp luật.

Vào ngày 6 tháng 12, Văn phòng Chính phủ đã gửi một tài liệu tới Ủy ban Nhân dân Hà Nội, truyền đạt hướng dẫn của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc về việc quản lý quy hoạch kiến ​​trúc và đầu tư xây dựng dự án. . tại 8B Lê Trúc. , Huyện Ba Đình, Hà Nội.

Văn bản của Văn phòng Chính phủ nêu: Việc xử lý vi phạm tại dự án số 8B Lê Trúc, huyện Ba Đình (Hà Nội), Thủ tướng Chính phủ đã ban hành nhiều văn bản hướng dẫn từ tháng 11/2015 và tháng 5. Tháng 6 năm 2016, tháng 7 năm 2016 và tháng 10 năm 2018.

Tuy nhiên, Ủy ban Nhân dân Hà Nội rất chậm chạp trong việc chỉ đạo xử lý, và vẫn tồn tại và tồn tại.

Trước sự cố này, Thủ tướng Chính phủ đã yêu cầu Ủy ban Nhân dân Hà Nội chỉ đạo xử lý vấn đề này, đảm bảo kỷ luật, luật pháp, an toàn lao động và các quyền hợp pháp của các bên liên quan.

Nhà thờ Lê Trúc 8B cách Lăng Hồ Chí Minh, Tòa nhà Quốc hội, khoảng 500m, cách Văn phòng Trung ương Đảng và Phủ Chủ tịch khoảng 500m. Sau hơn một năm thi công, dự án đã dừng lại sau khi phát hiện ra lỗi: chủ đầu tư tự ý tăng chiều cao các tầng, xây thêm 19 tầng, dẫn đến chiều cao của toàn bộ tòa nhà cao hơn 16m, tăng theo khu vực Điện 6.000 m2 so với giấy phép.

Ủy ban nhân dân Hà Nội sau đó đã kỷ luật một loạt các quan chức liên quan. Vào tháng 11 năm 2015, thành phố bắt đầu phá hủy phần sau của dự án này, nhưng đến nay nó vẫn chưa được hoàn thành trong 4 năm. Các tòa nhà bỏ hoang ở trung tâm thành phố rất khó coi và không an toàn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here