Có những vị trí lương được trả tới 400 triệu đồng mỗi tháng không chỉ cho người nước ngoài mà cả người Việt Nam mà họ “nhảy” sau khoảng 2 năm làm việc.

Đó là thông tin được chia sẻ bởi Adrien Bizouard – CEO của Roberts Walters Vietnam, tại buổi công bố khảo sát lương hàng năm 2019 được tổ chức vào chiều ngày 5/12.

Theo khảo sát của Robert Walters, năm 2019, ngành công nghiệp kỹ thuật số tiếp tục phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam khi các doanh nghiệp bắt đầu áp dụng công nghệ và dữ liệu để thúc đẩy kinh doanh. Thay đổi hành vi người dùng làm tăng việc sử dụng điện thoại di động, các doanh nghiệp thương mại điện tử liên tục điều chỉnh các chiến lược trực tuyến và di động để duy trì tính cạnh tranh.

Ngoài ra, ngành công nghiệp sản xuất cũng chứng kiến ​​sự tăng trưởng mạnh mẽ do tác động của các sự kiện địa chính toàn cầu, đặc biệt là cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung.

Chính điều này đã thúc đẩy nhu cầu tuyển dụng cho các chuyên gia trong suốt chuỗi giá trị, đặc biệt là nhân sự cấp cao. Tuy nhiên, ông Adrien Bizouard cho biết, mặc dù có khoản bồi thường khổng lồ, lên tới vài trăm triệu mỗi tháng, nhiều ngành công nghiệp tại Việt Nam vẫn còn thiếu, đặc biệt là các chuyên gia và giám đốc cấp cao. . , kỹ thuật, … Ví dụ, sản xuất hoặc công nghệ và số hóa.

Theo ông Adrien Bizouard, lý do cho sự thiếu hụt là do quá trình đào tạo. Việt Nam là một trong những nước đang phát triển với sự tăng trưởng mạnh mẽ. Giống như Việt Nam, các nước Đông Nam Á đã phải đối mặt với những thách thức tương tự trong việc tuyển dụng những người như vậy trong những năm trước.

“Có những vị trí phải trả tới 400 triệu đồng mỗi tháng”, ông Adrien Bizouard nói và cho biết mức lương này không chỉ dành cho người nước ngoài làm việc tại Việt Nam mà còn cho người Việt Nam.

Ông Adrien Bizouard cho rằng, vì nhân sự hay nhảy việc nên khó được cất nhắc lên vị trí cao hơn

Tuy nhiên, theo khảo sát, tỷ lệ người bỏ việc sau 2 năm làm việc trong một công ty là rất cao. Ông Adrien Bizouard khuyên nhân viên nên cân nhắc ở lại công ty hơn 2 năm. Bởi vì điều này sẽ có cơ hội học hỏi thêm kiến ​​thức chuyên sâu trong lĩnh vực công việc, từ đó có nhiều cơ hội thăng tiến hơn.

Xu hướng hiện nay của các tập đoàn đa quốc gia là hạn chế tuyển dụng người nước ngoài vì chi phí cho người nước ngoài làm việc tại Việt Nam quá cao (như lương, nhà ở, giao thông và chỗ ở., Giáo dục trẻ em …). Trong khi thuê người Việt Nam, nó có lợi thế là hiểu văn hóa Việt Nam.

Khảo sát năm Wal Walters năm 2020 cho thấy nhu cầu về các nhà phân tích kinh doanh và đầu tư, chuyên gia pháp lý và pháp lý dự kiến ​​sẽ tăng.

Đến năm 2020, chúng tôi hy vọng các công ty sẽ tiếp tục có cách tiếp cận dữ liệu tập trung hơn, tăng nhu cầu tuyển dụng cấp cao để lấp đầy các vị trí liên quan đến khoa học dữ liệu và phân tích. , trí tuệ kinh doanh, học máy và trí tuệ nhân tạo (AI). Các công ty muốn tuyển dụng nên xem xét khai thác tài năng ở nước ngoài, ông nói.

Ngoài ra, khảo sát cũng chỉ ra rằng Việt Nam sẽ tiếp tục đối mặt với tình trạng thiếu nhân tài cho các vị trí quản lý cấp trung vào năm 2020. Tuy nhiên, có những dấu hiệu cho thấy áp lực đã giảm bớt sau đó. . Thế hệ trẻ ngày càng có kinh nghiệm và chuyên môn cần thiết để đảm nhận. Nhu cầu tuyển dụng các chuyên gia có thể thích nghi với môi trường quốc tế có kỹ năng song ngữ tốt có xu hướng tăng lên khi Việt Nam trở nên nổi tiếng hơn trên toàn cầu.

Để tuyển dụng và giữ chân nhân tài hàng đầu, đặc biệt là nhân viên cấp cao, ông Adrien Bizouard nói rằng các ưu đãi tài chính, như tiền thưởng hoặc quyền chọn cổ phiếu, có thể được khuyến khích. hoặc lợi ích phi tài chính như cơ hội di động nội bộ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here