Một nhóm năm người dùng dao và kiếm đã gây ra sáu vụ cướp vào rạng sáng ngày 29/11, bị cảnh sát Hà Nội bắt giữ. Vào sáng ngày 5 tháng 12, lãnh đạo cảnh sát thành phố đã ký một quyết định bổ ích cho một ủy ban dự án chuyên ngành.

Nhóm đối tượng cướp ban đêm tại Hà Nội

Ngày 5/12, Đại tá Nguyễn Thành Tùng, Phó Giám đốc Công an Hà Nội, đã ký quyết định khen thưởng Ủy ban chuyên trách thay mặt Sở Công an Thành phố, trong đó có Cục Cảnh sát hình sự (Sở Công an Hà Nội). Nội bộ). Công an huyện Long Biên và công an huyện Gia Lâm đã điều tra và nhanh chóng bắt giữ một nhóm năm đối tượng sử dụng dao và kiếm, gây ra sáu vụ cướp vào rạng sáng ngày 29/11.

Trước đó, ngày 29/11, Cục Cảnh sát hình sự (Cục Cảnh sát Hà Nội) đã phát hiện một nhóm xe máy, mang theo vũ khí như đao, kiếm và dao lớn để lợi dụng con đường vắng. , các khu vực liền kề với cướp bóc. Khi phát hiện “con mồi”, các đối tượng đã tiếp cận, dùng dao và kiếm để đe dọa, buộc nạn nhân phải đưa tài sản cho họ.

Chỉ sau 3 ngày triển khai lực lượng, đội chống cướp của Cục Cảnh sát hình sự (Cục Cảnh sát Hà Nội), với sự hỗ trợ kết hợp của các cán bộ công an huyện Long Biên và Gia Lâm, đã bắt giữ 5 người trong nhóm. tội phạm trên.

Đối tượng bị bắt gồm Hà Hà Khánh (cư dân phường Vĩnh Tuy, huyện Hai Bà Trưng, ​​Hà Nội); Dương Bảo Anh (sống ở phường Vĩnh Tuy, huyện Hai Bà Trưng); Trần Hoài Nam (cư dân phường Nhân Chính, huyện Hoàng Mai); Trần Nhật Anh (cư dân phường Vĩnh Hưng, huyện Hoàng Mai) và Đỗ Quốc Duy (cư dân phường Đồng Tâm, huyện Hai Bà Trưng).

Ban đầu, các đối tượng khai nhận đã gây ra 4 vụ cướp trong thành phố. Theo đó, vào sáng sớm ngày 29/11, các đối tượng cõng nhau trên nhiều xe máy và mang theo con dao sắt hàn vào đầu để đi trên con đường đê ở huyện Gia Lâm với mục đích cướp tài sản của họ.

Tại đây, chúng đe dọa và cướp đi Nguyễn Thùy Linh của một chiếc iPhone 6S. Tiếp đó, họ dùng 3 xe máy đi vào làn đường 720 Nguyễn Văn Công về phía cầu vượt Long Biên, chặn đầu xe máy của Do Minh Hiếu, trượt và lấy trộm iPhone 6S và 200.000 đồng. .

Khi đi đến đê sông Dương, cách cầu Đường khoảng 300m, bọn cướp tiếp tục cướp Nguyễn Văn Nam lấy điện thoại và ví của mình. Vào khoảng 3 giờ sáng cùng ngày, vẫn dùng xe máy để tiếp cận và sử dụng vũ khí nguy hiểm để đe dọa, các đối tượng đã buộc ông Đinh Quế Anh ở Hà Nội phải đưa cho họ một chiếc iPhone.

Đến khoảng 4 giờ, các đối tượng chạy đến khu vực trạm Trần Quý Mũ để Luân và Nam bán điện thoại bị đánh cắp để chia tiền.

Sau đó, các đối tượng cũng thú nhận gây ra thêm 2 vụ cướp vào rạng sáng ngày 29/11 tại huyện Long Biên và Gia Lâm.

Cục Cảnh sát hình sự (Cục Cảnh sát Hà Nội) đang tìm kiếm thông tin nạn nhân cho các vụ cướp nói trên, đồng thời, mở rộng điều tra và xử lý nghiêm các đối tượng trước pháp luật.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here