Thay vì theo dõi không khí 10 ngày một tháng như hiện tại, Sở Tài nguyên và Môi trường tại Thành phố Hồ Chí Minh khuyên bạn nên đo 3 lần mỗi ngày.

Việc tăng tần suất giám sát thủ công là cung cấp thông tin nhanh chóng và chính xác cũng như cảnh báo cho người dân và chính quyền về tình trạng chất lượng không khí trong khi chờ cài đặt mạng lưới giám sát liên tục tự động (theo lịch trình). kiến). sẽ hoàn thành vào năm 2022).

Tỉnh trạng mù thường xuyên xuất hiện ở TP HCM do không khí bị ô nhiễm nặng

Ba điểm thời gian giám sát được đề nghị là: 7h30-8h30 (tại nơi làm việc); 15h-16h (lưu lượng trung bình hàng ngày); 20h-21h (lúc bắt đầu xe tải vào trung tâm thành phố và mọi người tham gia các hoạt động giải trí về đêm).

Ngoài ra, Sở Tài nguyên và Môi trường Thành phố Hồ Chí Minh khuyến nghị tăng cường giám sát các thông số bụi PM 10 và PM 2.5 (trung bình 24 giờ) tại tất cả các địa điểm giám sát.

Người dân có quyền truy cập vào thông tin giám sát hàng ngày trên các ứng dụng web và điện thoại thông minh. Độ trễ của dữ liệu giám sát là 5 ngày. Đây là thời gian để lấy mẫu và phân tích ô nhiễm không khí.

Các thông số được công bố bao gồm: nồng độ các chất ô nhiễm (NO2, SO2, CO, bụi lơ lửng); độ ồn (7h30-8h30); PM 10, PM 2.5 bụi (trung bình 24 giờ liên tục); Quy định kỹ thuật quốc gia về chất lượng không khí xung quanh Thời gian thực hiện kế hoạch này là từ năm 2020 đến năm 2022.

Gần đây, không khí của thành phố Hồ Chí Minh thường được cảnh báo là có hại cho sức khỏe. Giám sát dữ liệu tại 19 địa điểm giao thông cho thấy hơn 50% là bụi lơ lửng, gần 94% là tiếng ồn – vượt quá tiêu chuẩn cho phép. Nồng độ chất ô nhiễm ở Cát Lai (Quận 2), ngã tư Huỳnh Tân Phát – Nguyễn Văn Linh (Quận 7), Di Vũ, An Suông và Bình Phước thường vượt tiêu chuẩn. Đặc biệt, vòng quay cao nhất của Mỹ Thủy.

Nguyên nhân gây ô nhiễm không khí, theo Trung tâm giám sát môi trường (Sở Tài nguyên và Môi trường), xuất phát từ ba nguồn: giao thông, công nghiệp và xây dựng. Trong đó, ô nhiễm giao thông là lớn nhất vì thành phố Hồ Chí Minh hiện có khoảng 10 triệu phương tiện (7,6 triệu xe máy, 700.000 ô tô, phần còn lại là ô tô do các tỉnh khác mang đến); 37 ùn tắc giao thông thường xuyên … vì vậy lượng khí thải độc hại vào môi trường là rất lớn.

Thành phố Hồ Chí Minh đang thực hiện giám sát không khí định kỳ bằng phương pháp gián đoạn thủ công tại 30 địa điểm giám sát (19 địa điểm giao thông; 3 địa điểm môi trường, 4 địa điểm trong khu dân cư, 4 địa điểm. Điểm trong khu công nghiệp). Phương pháp này mất rất nhiều thời gian vì quá trình lấy mẫu và phân tích.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here