Trong số các ngân hàng hàng đầu Việt nam, BIDV là ngân hàng tiên phong thành lập Trung tâm Ngân hàng số nhằm chuyên biệt hóa việc phát triển ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động ngân hàng.

Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (chưa) đã tổ chức một hội thảo về chủ đề “Chuyển đổi số trong ngành ngân hàng – Thách thức và giải pháp”, và chính thức ra mắt Trung tâm Ngân hàng Số. . tại Tầng 15, Tháp A Vincom, 191 Bà Triều, Hai Bà Trưng, ​​Hà Nội.

Sự kiện này đánh dấu một bước quan trọng trong chiến lược phát triển và tầm nhìn đến năm 2030, trong đó công nghệ và ngân hàng số là một trong ba trụ cột chính của BIDV.

Trong số các ngân hàng hàng đầu tại Việt Nam, BIDV được coi là ngân hàng tiên phong thành lập Trung tâm Ngân hàng số để phát triển ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động ngân hàng. Trung tâm ngân hàng số được ra đời với mục tiêu trở thành trung tâm sáng tạo của Công ty, nơi sản xuất các sản phẩm tiên tiến và hiện đại cho khách hàng và thử nghiệm các mô hình kinh doanh mới dựa trên công nghệ. Với mục tiêu trở thành người tại trung tâm phát triển, Ban Giám đốc của Trung tâm là những nhà lãnh đạo năng động, nhiệt tình, giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực ngân hàng số với một nhóm các cán bộ trẻ xuất sắc, Chuyên gia được lựa chọn trong lĩnh vực sản phẩm ngân hàng phát triển và dịch vụ.

Ngoài nguồn nhân lực chất lượng, trung tâm ngân hàng số của Tập đoàn cũng tập trung đầu tư và đưa ra các cơ chế ưu đãi đặc biệt. Môi trường làm việc tại Trung tâm được trang bị các cơ sở trẻ trung, hiện đại, không gian sáng tạo và vườn ươm để nuôi dưỡng các sáng kiến ​​từ ngân hàng và các công ty khởi nghiệp, nơi các mô hình và sản phẩm mới được thử nghiệm trong điều kiện tối ưu.

Lễ ký kết hợp đồng tư vấn giữa BIDV và EY Việt Nam

Tại buổi nói chuyện và tham quan Trung tâm Ngân hàng số, ông Nguyễn Kim Anh, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã rất ấn tượng với kinh nghiệm hiện đại của Trung tâm Ngân hàng Số. Theo Phó Thống đốc Nguyễn Kim Anh, BIDV là một trong bốn ngân hàng lớn nhất tại Việt Nam, BIDV đã đi đầu trong việc ứng dụng công nghệ thông tin với các chiến lược và định hướng rõ ràng từ năm 2017. Hoạt động ngân hàng Các sản phẩm kỹ thuật số của CTR Trong những năm gần đây, công ty đã đạt được kết quả ấn tượng. kết quả với một loạt các sản phẩm, dịch vụ và kênh phân phối hiện đại, tích hợp các dịch vụ phi ngân hàng trên các ứng dụng di động, số hóa các quy trình kinh doanh và phân phối các hệ thống tự giao dịch E-area …

Phó Thống đốc cũng đánh giá cao những thành tựu của ATM trong hoạt động ngân hàng số và đánh giá cao “tư duy chủ động, chủ động và đổi mới để thích ứng với cuộc cách mạng 4.0 của Hội đồng quản trị của biker”. , cũng như những nỗ lực và sáng tạo liên tục của tất cả nhân viên ATM, đặc biệt là nhân viên CNTT và ngân hàng số. “Phó Thống đốc tin rằng” việc thành lập một trung tâm ngân hàng số sẽ là bước đệm để tiếp tục phát triển và duy trì. Vai trò hàng đầu của nó trong các ngân hàng Việt Nam. Trong thời gian tới, để hoàn thành Với mục tiêu chuyển đổi kỹ thuật số, TOUR đã đề xuất các giải pháp đúng đắn, rất chiến thắng và rất có tầm nhìn “.

Phát biểu tại Tọa đàm, Chủ tịch HĐQT BIDV Phan Đức Tú cũng nhấn mạnh “Chuyển đổi số không còn là một khái niệm, mà là hành động cụ thể, quyết định sự sống còn, tồn vong của bất kỳ tổ chức nào, trong đó có các ngân hàng. Chuyển đổi số đòi hỏi ý chí, quyết tâm bền bỉ mãnh liệt và sự dũng cảm của tất cả mọi người để bỏ đi những cái cũ và tạo lập cái mới của chính mình. BIDV xác định mục tiêu hiệu quả là đầu tiên, lấy công nghệ hiện đại làm khâu đột phá, khách hàng là trung tâm và nguồn nhân lực là cốt lõi”.

Cũng nhân dịp này, BIDV và Công ty E&Y đã chính thức ký kết hợp đồng tư vấn xây dựng chiến lược triển khai số hóa BIDV giai đoạn 2019 -2025, tầm nhìn 2030.

Trước đó, BIDV đã triển khai hàng loạt các hoạt động để hiện thực hóa chiến lược chuyển đổi số như ký kết với đối tác chiến lược Keb Hana Bank giúp tăng cường sức mạnh tài chính và học hỏi ứng dụng những công nghệ tiên tiến nhất từ đối tác chiến lược; hoàn tất ký hợp đồng với công ty tư vấn E&Y nhằm xây dựng chiến lược chuyển đổi số; ra mắt các sản phẩm và dịch vụ ngân hàng với hàm lượng công nghệ cao, tự động hóa các quy trình, hướng tới nhu cầu khách hàng; kết hợp với các công ty Fintech/Bigtech để đa dạng hóa và mở rộng hệ sinh thái tạo sự gắn kết của khách hàng với BIDV.

BIDV được Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam trao giải thưởng Ngân hàng điện tử tiêu biểu nhiều năm liên tiếp. Riêng năm 2019, BIDV được Hội truyền thông số Việt Nam vinh danh là ngân hàng chuyển đổi số xuất sắc.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here